Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW

Sau 2 năm vắng bóng, Devon Nguyen trở lại làng thời trang Việt Nam và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê thời trang chất liệu. Với BST “Dream&Reality” tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế tại Việt Nam mùa Thu Đông (VIFW Fall Winter 2016), Devon Nguyen cùng Huddersfield Cloth đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa NTK Việt và thương hiệu vải Anh quốc, trở thành người tiên phong cho xu hướng thời trang chất liệu tại Việt Nam.

Thời trang chất liệu là xu hướng thời trang chú trọng đến chất liệu dùng trong thiết kế, không chỉ đơn thuần là kiểu dáng. Từ trước đến nay, đa số người tiêu dùng Việt nam chỉ lựa chọn chất liệu dựa trên sự phù hợp với khí hậu các mùa và kiểu dáng bộ trang phục. Đi sâu hơn vào xu hướng này, các nhà thiết kế (NTK) tìm kiếm những chất liệu có câu chuyện bên trong, những pattern (họa tiết) thể hiện nét đẹp của một nền văn hóa hay phương thức sản xuất mang truyền thống lịch sử của một nền công nghiệp dệt may.

Lắng nghe những chia sẻ về niềm đam mê thời trang chất liệu của Devon, những gì người ta nhận thấy ở NTK tài năng này là một quan niệm về thời trang rất đẹp.

Chất liệu xuất sắc là điểm bắt đầu của một thiết kế hoàn mỹ

Với Devon, thời trang không chỉ là kiểu dáng, đường nét và màu sắc, mà còn là sự thể nghiệm cá tính một cách nghệ thuật trên những chất liệu tuyệt vời. Devon luôn cầu kì và kỹ tính trong việc lựa chọn chất liệu, vì Devon luôn cho rằng, chỉ có chất liệu xuất sắc mới có thể tạo nên những thiết kế hoàn mỹ đầy cảm hứng nghệ thuật.

Câu chuyện chất liệu của Devon Nguyen và Huddersfield Cloth, dòng vải Anh quốc được NTK sử dụng cho bộ sưu tập “Dream&Reality”

Thời trang là ngôn ngữ của giới mộ điệu. Mỗi trang phục bạn khoác lên mình đều nói lên thông điệp bạn là ai, giúp bạn kể câu chuyện về bản thân mình. Vì thế, Devon yêu thích và luôn tìm kiếm những chất liệu có câu chuyện ẩn chứa bên trong chất liệu ấy

Như cái tên “Dream&Reality”, Devon bay bổng giữa giấc mơ nhiều màu sắc của Picasso nhưng vẫn kiện định với những chất liệu xuất sắc làm nền tảng cho những tác phẩm nghệ thuật của mình. Xử lí vải cot, vải suit, len, cườm, đá,… một cách thông minh, phá vỡ quan niệm thông thường về cách sử dụng chất liệu, Devon khẳng định sự sáng tạo trong nghệ thuật là không giới hạn.

Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW - Ảnh 1

Thiết kế mở màn bộ sưu tập “Dream & Reality” của NTK Devon Nguyen, BST lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật của danh họa Picasso

Niềm đam mê với thời trang chất liệu từ quá trình học tập tại London

Môi trường học tập Anh quốc là yếu tố góp phần hình thành nên phong cách thiết kế mang hơi hướng châu Âu của Devon. Những ngày làm đề án tốt nghiệp, Devon đã làm quen và thử nghiệm với rất nhiều chất liệu, niềm đam mê về thời trang chất liệu cũng bắt đầu từ đây. Cho đến khi trở về Việt Nam, Devon vẫn không ngừng tìm kiếm những chất liệu xuất sắc cho bộ sưu tập của mình.

Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW - Ảnh 2

Ngọc Châu khác lạ với những mảng màu độc đáo trong thiết kế của Devon Nguyen

Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW - Ảnh 3

Vedette Hoàng Thùy trong trang phục may bằng vải Huddersfield Cloth Anh quốc, kết thúc trọn vẹn cho màn trình diễn bộ sưu tập của NTK Devon Nguyen

Trong lịch sử VIFW, Devon là NTK Việt đầu tiên hợp tác cùng nhà sản xuất vải Anh quốc.

Với “Dream&Reality” Collection lần này, Devon lựa chọn vải may suit bespoke cổ điển mang đậm chất Anh quốc, từ nhà sản xuất vải Huddersfield Cloth - một thương hiệu mà Devon đã từng có cơ hội hợp tác từ những ngày làm việc tại London. Trong bộ sưu tập lần này, Devon đã sử dụng những thước vải Natural Collection, bộ sưu tập mang nhiều giá trị truyền thống và không hề sử dụng chất nhuộm, thân thiện với môi trường.

Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW - Ảnh 4

Devon và đại diện thương hiệu vải Anh quốc Huddersfield Cloth trên thảm đỏ VIFW

Devon Nguyen, NTK tiên phong trong xu hướng TT chất liệu ở Việt Nam

Devon Nguyen và bộ sưu tập “Dream & Reality” đã mang đến làn gió mới cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, ghi dấu ấn bằng cách xử lý chất liệu độc đáo đến khác biệt, trở thành NTK tiên phong trong việc phá vỡ quan niệm thông thường về cách sử dụng chất liệu tại Việt Nam.

Devon Nguyen, NTK tiên phong xu hướng thời trang chất liệu tại VIFW - Ảnh 5

“Sự hợp tác giữa Devon và Huddersfield Cloth, NTK Việt và thương hiệu vải Anh quốc, cho thấy thời trang VN ngày càng quan tâm đến chất liệu, từng bước phát triển theo xu hướng thế giới.” – Chị Trang Lê, người sáng lập VIFW chia sẻ

Có người tiên phong kiến tạo, sẽ có người kế tiếp đi theo xu hướng. Hy vọng trong tương lại không xa, thời trang Việt Nam sẽ tiếp tục được chứng kiến sự hợp tác giữa NTK Việt và thương hiệu nước ngoài, từng bước bắt nhịp với xu hướng thế giới.

PV