Đeo khẩu trang, cố gắng giãn cách khi đi sắm Tết ở khu Hàng Mã

  7 liên quanGốc

  Nhiều người tới mua sắm ở những con phố rực đỏ sắc Tết ở Hà Nội như Hàng Mã, Phùng Hưng đều chuẩn bị khẩu trang để phòng tránh dịch.

  Những ngày cận Tết, dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh ở nhiều con phố nổi tiếng sầm uất như Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng… Số lượng người đi mua sắm giảm hẳn so với cùng kỳ năm trước. Phố cũng thưa thớt các hoạt động vui chơi giải trí náo nhiệt, chụp ảnh check-in của giới trẻ.

  Một số bạn vẫn quyết định lên đồ, xúng xính váy áo đi chụp ảnh. Trong đó, áo dài truyền thống là trang phục được ưa thích và lựa chọn nhiều nhất. Muốn có được bức ảnh đẹp, không ít bạn trẻ chấp nhận tháo khẩu trang để tạo dáng.

  Mặt khác, những người xuống phố dạo chơi, mua sắm cũng đề cao ý thức phòng dịch. "Thú thực, mình đi chơi trong tâm thế lo ngại dịch bệnh. Tình hình Covid-19 ở Hà Nội mấy ngày nay khá căng thẳng. Tuy nhiên, mình và bạn trai không muốn bỏ lỡ khoảng thời gian bên nhau trước khi mỗi đứa về một quê để ăn Tết cùng gia đình. Khi đi chơi, bọn mình đeo khẩu trang đầy đủ và cố gắng thực hiện giãn cách nơi công cộng", Ngân (27 tuổi, Lào Cai) nói.

  Dù 10 ngày nữa mới là 30 Tết, một số người tranh thủ đến mua sắm sớm. Vì trời mưa, nhiều cửa hàng phủ bạt nylon trong suốt lên hàng hóa để tránh bị ướt, hỏng, mà khách đi qua vẫn xem được đồ trang trí.

  Bên cạnh những vật phẩm thông dụng như đèn lồng, câu đối, tranh treo tường…, một số món đồ lạ mắt cũng được bày bán. Vì 2021 là năm Tân Sửu, chiếc mũ có hai sừng mô phỏng văn hóa người Viking là một trong những món đồ chơi thu hút bạn trẻ.

  Nhiều bạn trẻ tranh thủ mua sắm trước khi về quê ăn Tết.

  Tuấn Anh, nhân viên của một cửa hàng trang trí trên phố Hàng Mã, cho biết: "Hôm nay, mình trang bị cho bản thân một chiếc mặt nạ thật 'xịn' để ngồi vỉa hè cắm hoa cho thoáng. Mình đang chuẩn bị các đơn hàng gửi đi cho những khách đặt trước".

  Bích (20 tuổi), một nhân viên part-time ở phố Sài Đồng, cùng bạn lên Hàng Mã vừa để ngắm phố phường, vừa tranh thủ mua ít đồ trang trí Tết cho cửa hàng chỗ làm thêm. "Khẩu trang là vật bất ly thân của bọn mình khi lên phố. Bọn mình chỉ tháo khẩu trang khi ăn vặt thôi. Nãy giờ mình vẫn chưa mua sắm được gì vì mặc cả không thành công. Kinh phí thì eo hẹp mà nhiều thứ để mua quá", cô nói.

  Phạm Thắng - Hồng Chang

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/neu-khong-vi-cong-viec-toi-da-chang-len-hang-ma-post1179777.html