Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ'

Thành phố Albarracin (Tây Ban Nha) mang trong mình một dòng chảy kiến trúc cổ xưa và thầm lặng. Cho dù không nổi tiếng như những địa điểm du lịch khác của Tây Ban Nha nhưng bất cứ du khách nào đến thăm quan thành phố này sẽ có một cảm giác như đang được lùi về một giai đoạn trong quá khứ thời Trung cổ.

Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ' - Ảnh 1

Những ngôi nhà cổ xưa trong làng được bảo tồn nguyên vẹn với các bức tường kiên cố, được bao quanh bởi những ngọn đồi cằn cỗi của vùng Aragon.

Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ' - Ảnh 2

Những căn nhà gạch cổ kính màu hồng được bao quanh bởi thung lũng cằn màu đã mang lại một vẻ đẹp độc đáo riêng có.

Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ' - Ảnh 3

Vẻ đẹp kiến trúc đặc biệt của Albarracin là sự hòa quyện tuyệt vời của những ngôi nhà và phong cảnh vùng vĩ. Chính vì vậy, khi đứng trên những gờ đá nhìn xuống, thành phố này tựa như một vương quốc bước ra từ câu chuyện cổ tích.

Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ' - Ảnh 4

Nhưng có lẽ nổi bật nhất chính là kiến trúc của nhà thờ được xây dựng với các chi tiết trang trí bắt nguồn từ nghệ thuật Hồi giáo. Đây chính là tinh hoa của nghệ thuật kiến trúc cổ xưa còn để lại cho ngôi làng.

Đến thăm Albarracin để 'lùi về quá khứ' - Ảnh 5

Những tòa tháp đá cổ cũng là nơi tuyệt vời cho bạn khám phá. Những lâu đài màu vàng nâu chính là điểm đặc trưng cho ngôi làng.

Đến thăm Albarracin, du khách sẽ thấy mình như đang trôi đi trong không gian kiến trúc thời Trung cổ. Chính vì vậy, thành phố Albarracin luôn thu hút số lượng lớn du khách đến thăm quan hàng năm.

Hạ Ly (Ảnh: Internet)