Đến nhà vợ cũ gây sự, hẹn đánh nhau với em vợ rồi bị chém

Người đàn ông nhiều lần đến nhà vợ cũ gây sự, dẫn mâu thuẫn với em vợ, hẹn đánh nhau và bị chém.

Ngày 14-6, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Trần Đình Hùng (25 tuổi) 5 năm tù, Trần Đình Lộc (23 tuổi) và Lê Trần Quốc Bảo (26 tuổi) cùng 3 năm 6 tháng tù, Trần Ngọc Anh Triết (27 tuổi, cùng ngụ TP Đà Nẵng) 4 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, anh NST (33 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) và chị TTQ (30 tuổi, ngụ xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là vợ chồng nhưng đã ly hôn. Sau ly hôn, chị Q đưa con gái chung về nhà cha mẹ ruột ở xã Điện Tiến ở cùng.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: TN

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: TN

Sau đó, anh T nhiều lần đến nhà chị Q gây sự, đe dọa gia đình nên Hùng và Lộc (là em trai chị Q) phát sinh mâu thuẫn, thách thức đánh nhau với anh này.

Chiều tối 8-6-2021, anh T đến nhà cha mẹ chị Q yêu cầu đưa sổ hộ khẩu nhưng chị Q không đưa nên quậy phá, chửi bới, dùng tay nắm cổ chị Q đe dọa và có lời lẽ hăm dọa, thách thức đánh nhau với Lộc.

Sau đó, anh T bỏ đi, hẹn 30 phút sẽ quay lại. Sau khi anh T bỏ đi, Lộc gọi điện cho Hùng đang nhậu gần nhà về và kể cho Hùng nghe chuyện.

Bực tức, Hùng nhắn tin với anh T, cả hai thách thức và hẹn đánh nhau trước trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (xã Điện Tiến). Nghĩ bên anh T có nhiều người nên Hùng gọi điện cho Bảo và Triết đến giúp.

Sau khi nhận lời, Triết chạy xe máy chở Bảo đến nhà Hùng. Trên đường đi, Triết thấy một đoạn ống tuýp sắt nên nhặt mang theo. Còn Hùng, trên đường đi cùng Lộc cũng vào cửa hàng mua ba cái rựa rồi bỏ vào bao mang theo.

Lúc này, Triết chạy xe chở Hùng, để bao đựng rựa và ống tuýp ở trước. Lộc chở Bảo chạy về nơi hẹn nhưng không gặp T. Hùng ghé quán tạp hóa gần đó thì biết anh T có đến nhưng đã đi về. Lúc này, Hùng nói với cả nhóm ra về.

Khoảng hai tiếng sau, cả nhóm đi ngang quán nước ở xã Điện Tiến thì thấy anh T đang ngồi trong quán. Sau đó, Hùng cầm rựa chạy vào quán. Lộc, Bảo cũng cầm rựa, Triết cầm tuýp sắt chạy theo sau.

Lúc này, anh T đang ngồi xem điện thoại thì Hùng xông vào, cầm rựa chém một nhát vào cổ anh này. Sau khi bị chém, anh T vùng dậy bỏ chạy thì Hùng tiếp tục vung rựa chém thêm một nhát nữa.

Anh T bỏ chạy vào kho hàng trong quán nước, trốn ở bên trong. Lúc này, chủ quán nước đứng chặn trước cửa và một số người trong quán ngăn cản không cho Hùng, Bảo, Lộc mở cửa vào đánh người. Sau đó, cả nhóm của lên xe đi về.

Cơ quan pháp y giải thích vết thương của anh T không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng các bị can nhận thức được việc dùng rựa chém vào vùng cổ của bị hại nguy hiểm đến tính mạng, có khả năng dẫn đến chết người, việc anh Tùng không chết là nằm ngoài ý muốn của nạn nhân nên truy tố bốn bị can cùng tội danh giết người.

THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/den-nha-vo-cu-gay-su-hen-danh-nhau-voi-em-vo-roi-bi-chem-post737916.html