Đến lượt Trung Quốc đáp trả, chặn tất cả các trang web của Ấn Độ

  2 liên quanGốc

  Trung Quốc đã chặn cả Mạng riêng ảo (VPN) và vì thế các công dân không thể tiếp cận các trang web của Ấn Độ.

  Trung Quốc chặn quyền truy cập các trang web của Ấn Độ. Ảnh minh họa. Nguồn: Indiatimes

  Bình thường, người dùng Trung Quốc muốn truy cập trang web của Ấn Độ bắt buộc phải thông qua máy chủ VPN. Đến nay, việc truy cập qua VPN cũng không thể thực hiện được.

  Theo các nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh, người dân ở Trung Quốc vẫn có thể xem các kênh truyền hình Ấn Độ nhờ dịch vụ truyền hình giao thức Internet (IPTV). Nhưng việc truy cập các trang web của Ấn Độ thì không thể, vì hai ngày gần đây dịch vụ ExpressVNP cung cấp đã không còn hoạt động được trên điện thoại iPhone và máy tính để bàn tại Trung Quốc.

  VPN được coi là công cụ đầy sức mạnh, cho phép người dùng vượt qua được các biện pháp kiểm duyệt, có thể vào thẳng một trang web nào đó. Tuy nhiên, Trung Quốc đã tạo ra bức tường lửa rất tiên tiến về mặt công nghệ, có khả năng khóa cả VNP.

  Vụ chặn các trang web của Ấn Độ là diễn biến mới nhất trong chuỗi căng thẳng gia tăng gần đây trong quan hệ Trung-Ấn, khởi đầu là vụ đụng độ chết người ở Ladakh nằm trên đường Ranh giới thực tế (LAC) hôm 15/6 vừa qua. Nó diễn ra gần như đồng thời sau quyết định của chính quyền New Delhi về cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc vì lo ngại an ninh, trong số này nổi bật là TikTok, UC Browser, SHAREiT and WeChat.

  Hoài Thanh/Báo Tin tức (Hindustantimes)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/den-luot-trung-quoc-dap-tra-chan-tat-ca-cac-trang-web-cua-an-do-20200701065856856.htm