Đến lượt Đồng Nai quá tải đăng kiểm

Từ hơn một tuần qua, tại 3 trung tâm đăng kiểm 6001S, 6002S, 6003S, tỉnh Đồng Nai và các trung tâm đăng kiểm tư nhân khác xảy ra tình trạng quá tải do lượng xe đến đăng kiểm để lưu hành tăng đột biến.

Tại Trung tâm đăng kiểm 6001S, Thành phố Biên Hòa có 3 dây chuyền kiểm định, trước đây mỗi ngày kiểm định 150 - 200 xe. Do lượng xe tăng đột biến, nhiều xe từ các địa phương khác đến đây đăng kiểm, buộc trung tâm này phải tăng thời gian làm việc, lượng xe tăng hơn 300 xe mỗi ngày.

Theo ghi nhận, lượng xe đông là do nhiều xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An … tạm dừng một số trung tâm đăng kiểm. Dịp cuối năm, cũng là thời hạn hết kiểm định của nhiều phương tiện nên tình trạng quá tải đã xảy ra ở nhiều nơi. Nhiều chủ phương tiện phải đưa xe đến xếp hàng từ 3 giờ sáng để được giải quyết nhu cầu đăng kiểm.

Để kéo giảm tình trạng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, chất lượng, an toàn kỹ thuật. Khi lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian tăng thêm, kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Nguyễn Sơn Hữu Bình

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/den-luot-dong-nai-qua-tai-dang-kiem