Đèn giao thông dành cho cặp đôi đồng tính

(Baonghean.vn) - Hệ thống đèn giao thông tại Anh mới đây đã được cài đặt các ứng dụng thông minh đầy màu sắc sử dụng trong tuần lễ đồng tính diễn ra từ 10 đến 26/6.

Đèn giao thông dành cho cặp đôi đồng tính - Ảnh 1

Một số hình ảnh về các tín hiệu đèn giao thông mới ở Anh. Ảnh: Metro.

Thay vì những tín hiệu đèn trước đây, trên hệ thống đèn giao thông tại London xuất hiện một loạt những biểu tượng mới. Các biểu tượng những người cùng giới nắm tay nhau, ở giữa hai người là hình trái tim sắc nét, nhằm kỷ niệm sự kiện của cộng đồng LGBT của thành phố.

Một đèn khác lại thể hiện những biểu tượng về giới tính, cùng giới tính nam, hoặc cùng giới tính nữ xuất hiện với nhau.

Việc cho ra mắt biểu tượng độc đáo này cũng không ngoài mục đích thể hiện niềm tự hào, sự ủng hộ và tình đoàn kết, đặc biệt là trong bối cảnh của vụ thảm sát khủng khiếp súng tuần trước tại một hộp đêm ở Orlando, Mỹ.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết: “Một trong những điều tuyệt vời nhất về thành phố này là sự khác biệt của chúng tôi và điều này sẽ khiến mọi người phải tự hào vì họ là công dân của thành phố này”.

“Chúng tôi luôn muốn gửi những suy nghĩ cũng như những lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong vụ tấn công khủng khiếp tuần trước. Chúng tôi muốn thông qua những biểu tượng này thể hiện chúng tôi luôn bên cạnh và chia sẻ nỗi đau họ đang phải gánh chịu”, Thị trưởng London cho biết.

Bình Minh

(Theo Metro)