Đêm nhạc truyền thống- đương đại chào năm mới 2021

Tối 8-1-2021, tại sân khấu Viện Pháp - L'Espace 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại '1011 - 2021'.

Các nghệ sĩ trong nhóm Hanoi New Music Ensemble.

Tối 8-1-2021, tại sân khấu Viện Pháp - L’Espace 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại "1011 - 2021".

Đây là chương trình hòa nhạc truyền thống và đương đại 1011-2021 hướng tới chào năm mới 2021 và kỷ niệm năm thứ 1011 Thăng Long Hà Nội. Đêm nhạc tái hiện một phương thức sáng tạo âm nhạc truyền thống trong thi ca Việt Nam từ thời Lý - Trần hòa cùng tiếng đệm của nhạc khí và thanh âm đương đại của nhạc Việt.

Hai nhóm nhạc Đông Kinh Cổ Nhạc và Hanoi New Music Ensemble - hai nhóm nhạc với âm hưởng từ hai mốc thời gian khác nhau sẽ tạo nên một bầu không khí mới lạ cho đêm nhạc.

Đông Kinh Cổ Nhạc là nhóm nhạc chuyên biểu diễn về dòng nhạc truyền thống cổ truyền dân tộc. Từ khi thành lập, các nghệ sĩ luôn không ngừng cố gắng và trải nghiệm để khoác lên âm nhạc cổ truyền dân tộc một diện mạo gần gũi và hiện đại hơn. Trong các buổi biểu diễn của nhóm, Đông Kinh Cổ Nhạc tái hiện không gian trình diễn nhạc xưa mà không dùng bất cứ một dụng cụ khuếch đại âm thanh nào.

Hanoi New Music Ensemble là nhóm nhạc thính phòng đương đại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với sự dẫn dắt và hỗ trợ từ các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc, Hanoi New Music Ensemble được kỳ vọng sẽ trở thành đại sứ văn hóa quảng bá nền âm nhạc đương đại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong đêm nhạc sắp tới, Hanoi New Music Ensemble sẽ biểu diễn nhạc phẩm được trích trong tác phẩm “Ngũ hành” (Five Elements) của cố nhạc sĩ Vũ Nhật Tân - người đã dẫn dắt nhóm từ những ngày đầu tiên. Các thành viên trong nhóm nhạc là những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng đồng thời là giảng viên lâu năm của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối 8-1-2021 tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

ĐÌNH HUY. Ảnh: L'Esapce Hà Nội.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/dong-chay/dem-nhac-truyen-thong-duong-dai-chao-nam-moi-2021--630041/