Đêm nhạc tại Séc tôn vinh phụ nữ Việt Nam và hướng về miền Trung

Gần 200 kiều bào Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống tại Prague và tỉnh Plzen, đại diện cho 10.000 người con Nghệ Tĩnh và những người yêu mến Nghệ Tĩnh tại Séc, đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đêm nhạc tại Séc tôn vinh phụ nữ Việt Nam và hướng về miền Trung - Ảnh 1

Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Vũ Ngọc Mai/TTXVN)

Ngày 19/10, tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, đêm nhạc Dạ khúc mùa Thu được tổ chức nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) và hướng về miền Trung thân yêu.

Gần 200 kiều bào Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống tại Prague và tỉnh Plzen, đại diện cho 10.000 người con Nghệ Tĩnh và những người yêu mến Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc, đã có mặt tại đêm nhạc để tôn vinh phụ nữ Việt Nam và quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ.

Ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc cho biết đêm nhạc không chỉ là hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016) mà còn là dịp để Ban chấp hành Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Trong đêm nhạc, ban tổ chức đã nhận được 240.000 koruna (tương đương 10.000 USD) từ tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, các đại biểu tham dự cũng như từ hoạt động bán đấu giá các lẵng hoa, bông hoa tặng các nghệ sỹ và người thân.

Hoạt động quyên góp sẽ tiếp tục được triển khai ngay sau đêm nhạc tại các chi hội đồng hương Nghệ Tĩnh trên toàn lãnh thổ Séc.

Bên cạnh Hội đồng hương Nghệ Tĩnh, 13 hội đồng hương cấp tỉnh cùng 50 chi hội cơ sở của Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và các hội thành viên như Hội Văn hóa Nghệ thuật, Hội Cựu chiến binh... cũng đã thực hiện các hoạt động để thể hiện tấm lòng của những người con xa quê hướng về miền Trung ruột thịt./.