Đêm nhạc 'Khát vọng sống' ủng hộ Quỹ học bổng Tô Hiệu

Tối 27/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc 'Khát vọng sống' – chương trình nghệ thuật ủng hộ Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã đến dự chương trình.

Cùng dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể trung ương và tỉnh Sơn La.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thúy Anh và các đại biểu dự chương trình.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thúy Anh và các đại biểu dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chá A Của, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cho biết, chương trình “Khát vọng sống” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống lực lượng CAND, 77 năm Ngày Sơn La giành chính quyền, 110 năm ngày sinh của nhà cách mạng kiên trung, liệt sĩ Tô Hiệu.

Đêm nhạc "Khát vọng sống".

Đồng chí Chá A Của cho biết, trong những năm qua, cùng với sự đồng hành của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên cả nước, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã tích cực chăm lo, vun đắp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Sơn La.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Quỹ học bổng Tô Hiệu ngày càng lớn mạnh. Thông qua Quỹ, hàng ngàn học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi, vùng cao, vùng biên giới đã có cơ hội đến trường học tập. Hoạt động của Quỹ còn giúp giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước, đóng góp vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng Sơn La phát triển ngày càng bền vững.

NSƯT Thanh Tâm biểu diễn trong chương trình.

Đồng chí Chá A Của cũng đã thay mặt tỉnh Sơn La trân trọng cảm ơn đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Tòng Thị Phóng và lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương cùng gia đình của các đồng chí đã quan tâm, đồng hành cùng Quỹ học bổng Tô Hiệu trong suốt những năm qua. Đồng chí đồng thời cảm ơn nhạc sĩ, Đại tá Đào Mạnh Tiến, người đã có sáng kiến tổ chức đêm nhạc “Khát vọng sống” ủng hộ Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Chương trình “Khát vọng sống” do Đại tá, nhạc sĩ Đào Mạnh Tiến chỉ đạo nội dung, viết kịch bản; Tổng đạo diễn - NSƯT Cao Ngọc Ánh; âm nhạc - nhạc sĩ Bùi Minh Đạo; biên đạo múa - NSƯT Lò Văn Thọ, NSƯT Nguyễn Trung Hưng, nghệ sĩ Trần Minh Hải.

Tham gia biểu diễn có các nghệ sĩ Nhà hát CAND, Nhà hát Ca Múa Nhạc Sơn La và NSND Vi Hoa, NSƯT Thanh Tâm…

Thông qua 3 phần chính, chương trình chuyển tải đến khán giả nhiều tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước, lực lượng CAND do Đại tá, nhạc sĩ Đào Mạnh Tiến sáng tác.

Ban tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Được biết, nhạc sĩ Đào Mạnh Tiến cũng từng là một cán bộ Công an lâu năm và là một trong những nhạc sĩ có nhiều sáng tác âm nhạc về lực lượng CAND, về quê hương, đất nước trong nhiều năm trở lại đây. Trong chương trình, khán giả có dịp thưởng thức nhiều sáng tác của ông như: Côn Đảo bản hùng ca, Ca ngợi anh hùng Lò Văn Giá, Bác sĩ Yersin, Thái Bình quê ta đó…

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã trao tặng tiền, hiện vật, học bổng với tổng trị giá trên 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Hoa Nguyễn - Phong Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/tieu-diem-van-hoa/dem-nhac-khat-vong-song-ung-ho-quy-hoc-bong-to-hieu-i665575/