Đêm nghệ thuật về lòng biết ơn quyên góp 50 triệu đồng tặng phụ nữ khó khăn

Số tiền 50 triệu đồng từ chương trình nghệ thuật 'Vu lan vọng tri ân' đã được trao cho đại diện Hội LHPN quận Đống Đa để chia sẻ đến các mẹ và chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

 Đại diện Hội LHPN quận Đống Đa nhận số tiền 50 triệu đồng để chia sẻ đến các phụ nữ khó khăn

Đại diện Hội LHPN quận Đống Đa nhận số tiền 50 triệu đồng để chia sẻ đến các phụ nữ khó khăn

Vu lan vọng tri ân là chương trình do Phân ban Từ thiện xã hội giáo dục Trung ương (thuộc Ban Từ thiện xã hội - Giáo hội Phật giáo Việt Nam) phối hợp với các đơn vị khác tổ chức vào tối 2/9 tại Hà Nội.

Các Giảng sư chia sẻ về ý nghĩa của Vu lan

Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tham gia chương trình

Tại sự kiện, Giảng sư Thích Tịnh Nhân, Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Thư ký Chánh Văn phòng Phân ban Từ thiện xã hội giáo dục Trung ương, đã chia sẻ pháp thoại ngắn về ý nghĩa của Vu lan cho những khán giả có mặt trong buổi lễ.

Theo đó, Vu lan báo hiếu thực sự có giá trị sâu sắc về công ơn sinh thành của cha mẹ, của tổ tiên và hướng tới những việc thiện nguyện mang giá trị nhân văn và đầy tình nhân ái tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, xã hội.

Mùa Vu lan là dịp để những người con lắng lòng tưởng nhớ những tới người đã khuất, có những hành động thiết thực để tỏ lòng yêu thương và biết ơn. Đức Phật đã dạy rằng, đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, ơn cha nghĩa mẹ phải đặt lên hàng đầu.

Nghi thức dâng hoa đăng

Chương trình Vu Lan vọng tri ân đã diễn ra trang nghiêm, xúc động và đọng lại nhiều bài học quý giá về nghị lực, về đạo hiếu và tình yêu thương tràn đầy tứ trọng ân của cuộc sống hôm nay qua những phần nghi thức cài hoa hồng, nghi thức dâng hoa đăng, tụng kinh Vu lan. Đặc biệt là qua phần biểu diễn văn nghệ của dàn nghệ sĩ tên tuổi cùng các giảng viên, sinh viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam…

Chương trình nghệ thuật này do nghệ sĩ Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - làm Tổng đạo diễn. Tham gia biểu diễn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSƯT Trịnh Minh Trang, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Nguyễn Khánh Ly, Quang Tú, MC Én Vàng Tuấn Anh…

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn trong đêm nhạc thiện nguyện như NSND Quang Thọ, Trọng Tấn, Phương Nga...

Có thể nói, Vu lan vọng tri ân là chương trình nghệ thuật mang Đạo pháp vào cuộc sống hàng ngày. Đáng chú ý, chương trình đã quyên góp được 50 triệu đồng để chia sẻ đến các mẹ và chị, em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

P.V

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dem-nghe-thuat-ve-long-biet-on-quyen-gop-50-trieu-dong-tang-phu-nu-kho-khan-20230903210743044.htm