Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt

Tối 21/10 đêm mở màn cho Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2016 đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Hàng nghìn người đã bùng nổ với không gian âm nhạc sôi động. Phần trình diễn của diva Mỹ Linh và dự án “Chat với Mozart 2” là điểm nhấn của đêm đầu tiên.

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 1

Hàng nghìn người cuồng nhiệt trong đêm mở màn Monsoon Music Festival 2016

Đêm nhạc đầu tiên của 3 đêm trong khuôn khổ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2016 đã thu hút hàng nghìn khán giả đến với Hoàng thành Thăng Long để thưởng thức những phần trình diễn đầy màu sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Mở màn đêm diễn là phần biểu diễn sôi động và trẻ trung của PB Nation – gồm 2 thành viên Hà Lê và Phúc Bồ. Trong phần biểu diễn có tên gọi Lucky Duck , PB Nation trình diễn một số ca khúc cùng Màu nước Band như “Để em rời xa”, “Hà Nội của tôi”, “Hoa”, “Chợ tình”,… Phần mở màn của PB Nation đã khuấy động được không khí của đêm diễn và nhận được sự hò reo của khán giả.

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 2

Nhóm PB Nation mở màn cho đêm diễn

Nhóm nhạc đến từ Thụy Điển Kite mang đến những phần trình diễn với giọng hát đầy ma mị và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hoàng tráng. Những ca khúc ban nhạc như Nortune, Dance Again,… đều tạo được dấu ấn nhất định với khán giả Hoàng thành Thăng Long và giúp đêm diễn thêm nhiều màu sắc hơn.

Kite là một nhóm nhạc synthpop với các thành viên là Nicklas Stenemo và Christian Berg). Kite đã cho ra đời 6 EP (extended-play) dưới định dạng CD hoặc là bản vinyl limited edition đặc biệt từ lần ra mắt đầu tiên của họ vào năm 2008. Họ cũng đã biểu diễn cho nhiều festival lớn, như là RECession festival ở Århus, Denmark, và Arvika Festival và Putte i parken ở Thụy Điển.

Một nghệ sĩ Bắc Âu nữa gây ấn tượng trong đêm “Gió mùa” đầu tiên là Save Us. Nam ca sĩ đến từ Đan Mạch biểu diễn 10 ca khúc tủ của mình trong set nhạc khoảng hơn 40 phút. Với đặc điểm là các yếu tố pha trộn giữa hai dòng nhạc Gospel và Drum and Bass, Save Us khiến khán giả đứng ngồi không yên với sự ma mị, độc đáo và riêng biệt của người nghệ sĩ khi các nốt nhạc của anh bao trùm một khoảng lớn của âm nhạc và tài tình biến nó thành âm nhạc của mình.

Tâm điểm của đêm diễn chắc chắn là diva Mỹ Linh. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Monsoon cùng ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh thể hiện lại những “hit” đình đám một thời của mình như “Tóc ngắn”, “Hương ngọc lan”, “Trưa vắng”,… với những bản phối mới đầy sôi động và màu sắc. Người ta thấy diva tung tẩy và phiêu hết mình với một không gian rộng lớn, bao la và cuồng nhiệt với hàng nghìn khán giả.

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 3

Diva Mỹ Linh với dự án âm nhạc "Chat với Mozart 2" là tâm điểm của đêm diễn

Ngoài ra, Mỹ Linh cũng giới thiệu album “Chat với Mozart 2” trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016 với một số ca khúc mới như “Em muốn nói yêu anh”... Dù là một sản phẩm mang nhiều chất cổ điển Chat với Mozart 2 hoàn toàn đủ sức để hạ gục hàng nghìn khán giả Hoàng Thành Thăng Long với phong cách tươi mới và hiện đại.

Trước đó, Chat với Mozart 1 có thể coi là một sự sáng tạo mới mẻ của Mỹ Linh và nhạc sĩ Dương Thụ khi phổ lời Việt cho các ca khúc cổ điển nổi tiếng của thế giới và làm mới lại trên nền hòa âm mang đậm chất R&B hiện đại. Album đã nhận được nhiều sự đón nhận của công chúng và giới chuyên môn.

Bên cạnh các phần biểu diễn kể trên, hai màn trình diễn của DJ Brezel Goring (Germany) và DJ Julien Sato & VJ 100LDK (Japan) cũng làm thỏa cơn khát EDM của nhiều bạn trẻ. Hai dJ mang đến nhiều set nhạc với dòng nhạc thời thượng, đang là trào lưu hot đối với các fan EDM trên toàn thế giới.

Tối nay (22/10), Lễ hội âm nhạc gió mùa tiếp tục khuấy động không gian Hoàng thành Thăng Long với phần thể hiện của ca sĩ Tùng Dương trong dự án mới Rễ cây. Đêm nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp 75 phút trên VTV1, Đài THVN.

* Một số hình ảnh của đêm mở màn Monsoon Music Festival 2016:

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 4

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 5

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 6

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 7

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 8

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 9

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 10

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 11

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 12

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 13

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 14

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 15

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 16

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 17

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 18

Đêm mở màn Monsoon Music Festival: Bùng nổ và cuồng nhiệt - Ảnh 19

Hoàng Lân