Đêm mở màn ấn tượng Lễ hội âm nhạc quốc tế 'Gió mùa' 2016

Tối 21/10, Lễ hội âm nhạc quốc tế ‘Gió mùa’ năm 2016, (Monsoon Music Festival 2016-MMF) đã mở màn đầy ấn tượng tại Hoàng thành Thăng Long.

Đêm mở màn ấn tượng Lễ hội âm nhạc quốc tế 'Gió mùa' 2016 - Ảnh 1

Với tinh thần của một lễ hội âm nhạc mới, phù hợp với xu thế âm nhạc của quốc tế, ‘Gió mùa’ có sự góp mặt của hơn 200 nghệ sĩ, nhạc công nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Mỹ Linh, Tùng Dương, PB Nation, SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp)… và đặc biệt là nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions (Đức).

Trong đêm diễn đầu tiên (21/10), các khán giả đã được thưởng thức những sáng tác mới trong sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Mỹ Linh. Đó là dự án, album ca nhạc “Chat với Mozart 2” được Mỹ Linh trình diễn cùng ban nhạc Anh Em. “Chat với Mozart 2” được nhạc sĩ Dương Thụ biên tập và soạn lời Việt cho các tác phẩm, ca sĩ Mỹ Linh viết lời 2 ca khúc; nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Huy Tuấn hòa âm toàn bộ các ca khúc, với mong muốn khoác những chiếc áo mới hợp thời nhất cho các giai điệu âm nhạc thính phòng quen thuộc của thế giới, để những bài hát trở nên ngắn gọn và vừa vặn với âm vực của người hát

Những nghệ sĩ nước ngoài tham gia biểu diễn còn có: nhóm nhạc Đức Saveus, ban nhạc Thụy Điển Kite, nghệ sĩ Nhật Bản DJ Julien Sato và VJ 100LDK…

Đêm mở màn ấn tượng Lễ hội âm nhạc quốc tế 'Gió mùa' 2016 - Ảnh 2

Ảnh: Báo Nhân dân

Điểm nhấn trong đêm diễn thứ hai (22/10) sẽ là màn ra mắt dự án âm nhạc mang chủ đề “Rễ cây” của ca sĩ Tùng Dương. Đây là album phòng thu thứ 6 của nam ca sĩ “Chiếc khăn Piêu”. Sản phẩm này của Tùng Dương là sự kết hợp với nữ nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh, người từng viết cho Tùng Dương những ca khúc nổi tiếng như “Con tằm”, “Về ăn cơm”,…và được sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung.

Đêm diễn thứ 2 của Monsoon Music Festival còn có sự tham gia của nhóm nhạc Lands (con gái nhạc sĩ Anh Quân – Anna Trương), nhóm nhạc Pháp – Last Train, ca sĩ Anh – Rukhsana Merrise, ban nhạc Nam Phi – Good Luck.

Đêm diễn thứ ba (23/10), cũng là điểm nhấn quan trọng của chương trình được nhiều người hâm mộ Việt Nam đón chờ nhất là sự biểu diễn của ban nhạc rock huyền thoại Scorpions.

Đêm biểu diễn ở Việt Nam cũng là chặng dừng chân cuối cùng của ban nhạc trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á. Sự tham gia biểu diễn của ban nhạc hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc bùng nổ tại Hoàng thành Thăng Long, bởi những ai là fan của nhạc rock đều rất đón chờ được “đốt cháy” cùng Scorpions với những ca khúc lúc ngọt ngào, khi cháy bỏng như: “Oh Girl”, “Still Loving You”, “Love Of My Life”, “Holiday”, “Crazy World”…

PN