Đêm mai Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi 9 độ

Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, đêm mai (8-11), các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 9 độ.

Hiện nay, khối không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc, chiều và đêm mai mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung xuống các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Bắt đầu rét đậm từ ngày mai.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nên nền nhiệt khu vực Bắc Bộ sẽ giảm sâu. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ, vùng núi cao 9-11 độ. Riêng khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, trời mưa rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai sẽ xuất hiện đợt mưa ở Bắc Bộ, sau đó mở rộng xuống các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 50-100mm.

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

K. Vy