Đêm hội trung thu năm 2022

Tết Trung thu hằng năm là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với thiếu nhi - những người chủ tương lai của đất nước, thể hiện sinh động và rõ nét truyền thống tốt đẹp của người Việt đó là dành cho con trẻ những điều tốt đẹp nhất.

Dưới ánh trăng vàng sáng tỏ trên mọi nẻo đường quê hương thanh bình, hình ảnh các em thiếu nhi nô nức rước đèn phá cỗ, cùng bạn bè hòa mình vào những trò chơi tuổi thơ đêm rằm tháng 8 chính là niềm hạnh phúc của tuổi thơ được đón nhận yêu thương của gia đình, xã hội.

Trong tiết trời thu yên bình đang tràn ngập khắp nơi, tối 11-9, LĐLĐ TP HCM sẽ phối hợp cùng Báo Người Lao Động, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ xã hội từ thiện "Tấm lòng vàng" tổ chức đêm hội "Trung thu yêu thương" năm 2022 tại Nhà Thiếu nhi TP HCM nhằm kịp thời chia sẻ và thể hiện sự chăm lo đối với con em công nhân - viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu.

Lung linh một chương trình đêm hội trăng rằm tại TP HCM .(Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Lung linh một chương trình đêm hội trăng rằm tại TP HCM .(Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Trong chương trình, Báo Người Lao Động và ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - cùng các nhà hảo tâm sẽ trao 154 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và tiền mặt với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng. Quỹ xã hội từ thiện "Tấm lòng vàng" cùng với Tập đoàn Viettel trao học bổng trị giá 1 triệu đồng/phần cho 240 em là con của đoàn viên Công đoàn, công nhân - viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với phương châm vì cộng đồng, từ năm 2020 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều trở ngại và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng tập thể Báo Người Lao Động vẫn luôn cố gắng thực hiện nhiều chương trình công tác xã hội có ý nghĩa như: "ATM thực phẩm miễn phí", tặng gạo và thực phẩm miễn phí cho người dân gặp khó khăn do dịch; "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", hỗ trợ vật tư y tế, thực phẩm hơn 6,4 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch cùng người dân ở các khu phong tỏa, khu cách ly.

Trong đại dịch, các em thiếu nhi, học sinh nghèo luôn là đối tượng mà Báo Người Lao Động quan tâm và phối hợp cùng các cấp, ngành chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương. Chỉ riêng chương trình "Tình thương cho em", Báo Người Lao Động đã huy động được hơn 2,2 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho 440 em học sinh là con của công nhân - lao động chẳng may qua đời vì Covid-19 ở TP HCM và nhiều tỉnh, thành khác.

Đông Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/dem-hoi-trung-thu-nam-2022-20220910201000215.htm