Đêm giao thừa đa sắc màu của các nước trên thế giới

Bất chấp đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động mừng đêm giao thừa trên thế giới vẫn được tổ chức theo lịch.

Dưới đây là hình ảnh tổng hợp một số hoạt động mừng năm mới ở các nước.

1. TP Sydney - Úc

Không giống như năm 2021, Sydney lên kế hoạch bắn pháo hoa tại khu vực Nhà hát Opera Sydney và Cầu Harbor nổi tiếng. Cảnh tượng này có thể được chiêm ngưỡng từ 30 điểm. Dù vậy, hoạt động này chỉ dành cho những người có vé. Các nhà tổ chức đã kêu gọi những người tham gia tiêm phòng đầy đủ.

Ảnh: DPA

Ảnh: DPA

Ảnh: ABC News

Pháo hoa tại TP Melbourne. Ảnh: Reuters

2. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Buổi biểu diễn âm nhạc đêm giao thừa của DJ David Guetta tại Louvre Abu Dhabi đã diễn ra theo kế hoạch mặc dù các nhà chức trách gần đây đã áp đặt những hạn chế khắc nghiệt hơn về đại dịch. Một màn trình diễn laser và bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại Tháp Khalifa của Dubai. Không có giới hạn về số lượng người có thể tham dự nhưng khách phải đăng ký trực tuyến.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

3. Thủ đô Moscow - Nga

Một sân trượt băng và hội chợ đã được tổ chức trên Quảng trường Đỏ của thủ đô Moscow, đi kèm với chương trình bắn pháo hoa lúc giao thừa. Trên khắp thành phố, các nhà hàng và câu lạc bộ đêm đều mở cửa.

Ảnh: DPA

Ảnh: AP

Ảnh: AP

4. Thủ đô Prague - CH Czech

Chính quyền CH Czech chỉ cho phép tổ chức các cuộc tụ họp riêng tư có số lượng không quá 50 người. Các nhà hàng được mở cửa với sức chứa hạn chế, không quá 4 khách được phép ngồi một bàn. Hoạt động bắn pháo hoa bị cấm ở Prague và các thành phố khác của CH Czech

Ảnh: Picture Alliance

5. Thủ đô Berlin - Đức

Năm nay, pháo hoa đêm giao thừa bị cấm trên toàn nước Đức để ngăn ngừa thương tích và giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện. Các cuộc tụ họp bên ngoài bị cấm ở một số khu vực và các lễ kỷ niệm riêng tư chỉ cho phép tối đa 10 người tham dư.

Ảnh: Picture Alliance

6. Thủ đô Vienna - Áo

Các nhà chức trách Áo đã ban hành lệnh giới nghiêm vào ban đêm đối với các quán bar và nhà hàng để ngăn chặn sự gia tăng gần đây của các ca nhiễm Covid-19. Nhưng điều đó không có nghĩa là người Áo phải ở nhà trong đêm giao thừa. Để phù hợp với truyền thống, Nhà hát Opera Quốc gia Vienna đã biểu diễn "The Bat", một vở operetta của nhà soạn nhạc Johann Strauß. Các sự kiện văn hóa khác cũng được tổ chức.

Ảnh: Picture Alliance

7. Thủ đô Madrid - Tây Ban Nha

Madrid không áp đặt bất kỳ hạn chế nghiêm trọng nào cho đêm giao thừa. Chủ tịch vùng Madrid, bà Isabel Diaz Ayuso, cho biết các lệnh cấm sẽ không hiệu quả và nói thêm rằng các ca nhập viện đã ổn định. Một đám đông lớn đã tập trung trên quảng trường Puerta del Sol của Madrid để mừng đêm giao thừa. Tuy nhiên, các nhà chức trách chỉ cho phép tối đa 7.000 người tham dự.

Ảnh: Picture Alliance

8. Thủ đô London - Anh

Các lễ hội giao thừa truyền thống ở Quảng trường Trafalgar của thủ đô London và màn bắn pháo hoa ven sông đã bị hủy bỏ trong năm thứ hai của đại dịch. Giới chức trách đã áp đặt các hạn chế mới sau khi các ca nhiễm biến thể Omicron bắt đầu tăng vào giữa tháng 12. Ít nhất thì Tháp Big Ben đã kêu vang lần đầu tiên sau bốn năm đại trùng tu.

Ảnh: Picture Alliance

Máy bay không người lái chiếu sáng bầu trời đêm trên Trường Hải quân Hoàng gia cũ ở London. Ảnh: PA

Ảnh: PA

9. Rio de Janeiro - Brazil

Rio de Janeiro đã tổ chức màn trình diễn pháo hoa nổi tiếng thế giới trên bãi biển Copacabana và 9 địa điểm khác. Tuy nhiên, năm nay, những người thích tiệc tùng đã mừng năm mới mà không có các chương trình biểu diễn trên sân khấu.

Ảnh: Picture Alliance

10. TP New York - Mỹ

Năm nay, bữa tiệc mừng năm mới truyền thống tổ chức ở Quảng trường Thời đại của New York vẫn diễn ra như thường lệ. Tuy nhiên, những người tham gia tiệc tùng phải chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng và phải đeo khẩu trang. Quảng trường Thời đại mở cửa muộn hơn thường lệ và cũng có ít khách hơn.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Bảo Hạnh

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dem-giao-thua-da-sac-mau-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-20220101112321662.htm