Đêm định mệnh của người vợ trẻ

Càu nhàu vì chuyện chị Nga đi liên hoan về có mùi rượu bia, Tuấn càng tức tối rồi gây tội ác sau khi bị vợ ném quần áo ra sàn nhà.

Đinh Lệnh Tuấn (30 tuổi) và chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (24 tuổi, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) kết hôn từ 6 năm trước.

Chị Nga được bố đẻ cho một miếng đất để hai vợ chồng ở. Hai người sống hạnh phúc khi có hai đứa con kháu khỉnh, đủ cả "nếp, tẻ". Tuấn có công việc sửa chữa điện nước, còn chị Nga xin được công việc ở một đại lý bán xe máy ở quận Tây Hồ.

Thời gian gần đây, giữa hai vợ chồng có những cãi vã vì kinh tế, ghen tuông. Tối 8/6, ở công ty có liên hoan, chị Nga đi dự tiệc đến đêm về. Lúc đó, thấy vợ có mùi bia rượu, Tuấn ban đầu thì nhắc nhở, nhưng sau đó hai vợ chồng đã cãi nhau. Đến lúc lên giường nằm, Tuấn vẫn càu nhàu với vợ. Chị Nga ra tủ quần áo để thay đồ đi ngủ, bị Tuấn chửi nên bực bội vơ vài bộ quần áo của chồng vứt ra sàn nhà. Cho rằng vợ có ý đuổi mình ra khỏi nhà, Tuấn tức tối lao xuống đánh vợ.

Nước mắt lăn dài trên má gã chồng bội bạc. Ảnh: Việt Dũng.

Tuấn bóp cổ chị Nga, nạn nhân cố vùng vẫy chạy thoát ra cửa. Vớ được sợi dây cáp, chị Nga vụt lại chồng nhưng bị Tuấn giằng lại được, định thít cổ vợ. Người vợ vòng tay lên, đỡ sợi dây ở cổ rồi cố chống cự. Thoát khỏi sợi dây cáp dài chừng 1 m, chị Nga chạy ra cửa liền bị Tuấn lao theo, túm lại, bịt miệng không cho kêu la.

Chị Nga cắn vào tay khiến Tuấn phải bỏ ra. Tuấn tiếp tục vòng cánh tay, vừa nhấc, vừa siết mạnh vào cổ Nga phía sau lưng mình. Giữ khoảng 3-4 phút, Tuấn không thấy vợ động đậy, cơ thể mềm nhũn. Biết chị vợ không thở nữa, gã tìm cách phi tang.

Lau xong vết máu trong nhà, khoảng 1h ngày 9/6, Tuấn dắt xe máy ra ngoài, bê xác vợ đặt lên yên rồi phóng đi. Ra tới triền đê sông Đuống cách nhà vài km, Tuấn vứt xác vợ tại đó rồi về nhà. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Tuấn vờ gọi điện cho bố vợ, chỗ làm của chị Nga hỏi thăm.

Ba ngày sau khi gây án, hành vi của gã chồng mới bị lật tẩy khi cơ quan điều tra phát hiện ra xác của chị Nga ở triền đê sông Đuống.

Ngày 17/9, tội ác của Tuấn bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội. Khai nhận việc ra tay sát hại vợ, Tuấn cho rằng đó là do bực tức vì bị coi thường, trong lúc không kiềm chế được bản thân, bị cáo đã tước đoạt sinh mạng của người từng "đầu ấp, má kề".

Tòa đã tuyên phạt Tuấn tù chung thân tội Giết người.

Việt Dũng