Đem bột giặt trộn với đường sẽ thấy tác dụng thần kỳ, tiết kiệm được bao nhiêu tiền

Đường là gia vị, bột giặt là chất tẩy rửa. Hai thứ tưởng như không liên quan gì đến nhau nhưng nếu kết hợp lại bạn sẽ thấy chúng có nhiều tác dụng thần kỳ.

Cách trộn bột giặt với đường

Bạn cho bột giặt và đường vào một cái bát theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đến đổ thêm nước vào và khuấy đều để chúng được tan hết. Sau đó, bạn đổ dung dịch này ra cốc giấy là có thể sử dụng được rồi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tác dụng của hỗn hợp bột giặt và đường

Diệt gián

Sử dụng hỗn hợp bột giặt và đường để diệt gián là cách đơn giản, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt cốc hỗn hợp bột giặt và đường mới pha được ở góc tường hoặc những nơi gián thường lui tới.

Vì đường có mùi vị ngọt ngào nên sẽ thu hút gián đến. Loài gián sống dựa vào đường hô hấp ở bụng, một khi gián bò tới và uống hỗn hợp này, thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín ổ bụng của gián khiến chúng không thở được và chết.

Một cách khác là bạn có thể chuẩn bị một bát cơm, rắc lên đó một chút đường và một chút bột giặt. Sau đó đặt bát cơm ở nơi gián thường lui tới để thu hút gián và kiến. Khi chúng bò vào bát và ăn thứ bên trong, chúng sẽ bị xóa sổ ngay.

Đuổi muỗi

Chỉ cần dùng nửa cốc hỗn hộp bột giặt và đường đặt ở bệ cửa sổ là đủ để muỗi không dám bay vào nhà bởi chúng rất sợ mùi này. Bạn cũng có thể đặt cốc dung dịch này trên đầu giường. Bên cạnh công dụng đuổi muỗi, nó còn có thể thu hút một số loại bọ nhỏ bò vào trong cốc. Như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Làm sạch khăn lau tay, giẻ lau bàn bếp

Sau một thời gian sử dụng, giẻ lau bàn bếp sẽ bám vào một ít dầu hoặc bụi bẩn, ố vàng. Bạn có thể dùng dung dịch bột giặt và đường để làm sạch chúng.

Đầu tiên, bạn ngâm nó vào dung dịch trong 5 phút (nếu là vết bẩn vừa mới bám vào thì có thể mang đi giặt ngay lập tức), dầu và bụi bẩn trên giẻ sẽ bở ra, có lợi cho việc làm sạch. Sau đó bạn chỉ cần vò nhẹ, xả lại bằng nước sạch là giẻ đã được giặt sạch rồi.

Khử mùi hôi cống

Vì bột giặt có mùi thơm lại có tác dụng tẩy rửa rất tốt nên bạn có thể dùng để khử mùi hôi cống. Đổ hỗn hợp xuống cốc thoát nước không những có thể làm sạch một số vết bẩn trong đường ống mà còn khử sạch mùi hôi bên trong. Cách này thích hợp với mọi đường ống thoát nước trong nhà.

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dem-bot-giat-tron-voi-duong-se-thay-tac-dung-than-ky-tiet-kiem-duoc-bao-nhieu-tien/20220715034616907