Đem 18kg vàng từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ

Một người đàn ông đang đem 18kg vàng từ Campuchia qua cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang thì bị cơ quan chức năng bắt giữ

Chiều 26/11, ông Huỳnh Ngọc Hồ - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên (thuộc Cục Hải quan An Giang) xác nhận một vụ buôn lậu vàng với số lượng lớn. Đối tượng bị bắt giữ đã tìm nhiều cách né tránh cơ quan chức năng để tuồn 18kg vàng từ Campuchia để vào Việt Nam tiêu thụ.

Ông Hồ cho biết: "Chiều 25/11, một người đàn ông tên Linh ngồi trong một ô tô mang biển số Campuchia đi vào cửa khẩu Tịnh Biên để vào Việt Nam. Ông Linh tự giới thiệu mình là cán bộ đang làm việc tại Campuchia và muốn qua Việt Nam thăm người thân.

Đem 18kg vàng từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ - Ảnh 1

18kg vàng lậu được chuyển từ Campuchia về Việt Nam. Ảnh Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên cung cấp.

Không dừng lại cho cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ, xe ô tô ông Linh đã phóng nhanh qua, khi cổng siêu thị miễn thuế Khu thương mại Tịnh Biên thì bị bắt giữ. Qua khám xét, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên phối hợp Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan An Giang cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh An Giang đã phát hiện ông Linh đã tàng trữ 18kg vàng lậu".

Ông Huỳnh Ngọc Hồ cũng cho biết thêm tổng số vàng mà Linh vận chuyển, bị bắt quả tang có trọng lượng 18kg, loại 9999, có trị giá trên 16 tỷ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đã lập biên bản, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chu Du