Deliver us from evil: Cuộc đi săn thế lực siêu nhiên

KTĐT - Deliver us from Evil là bộ phim kinh dị siêu nhiên mới nhất của đạo diễn Scott Derrikson, người từng được biết đến với hai tác phẩm cùng thể loại trước đây là The Exorcism of Emily Rose và Sinister.

Vào thời điểm tháng 7 năm ngoái, bộ phim kinh dị The Conjuring gây nên một cú sốt tại các phòng vé và được giới phê bình hết sức ngợi khen. Có 5 lý do để khán giả tin rằng Deliver Us from Evil (Phụ đề tiếng Việt: Linh hồn báo thù) có thể sẽ tạo ra được một thành công tương tự như vậy trong mùa hè năm nay.

Yếu tố siêu nhiên trong phim Đa số các bộ phim kinh dị chủ yếu tác động lên nỗi sợ hãi của khán giả nhưng không có nhiều tác phẩm xoáy sâu vào nhận thức của con người trước những yếu tố tâm linh này. Deliver Us from Evil sẽ khiến những người không tin vào các hiện tượng siêu nhiên như nhân vật chính Sarchie phải tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng, họ sẽ làm gì nếu như lũ quỷ đang sờ sờ hiện diện xung quanh mình.
Chuyện phim xoay quanh viên cảnh sát New York Ralph Sarchie (Eric Bana), một điều tra viên mẫn cán, đang điều tra về những cái chết kỳ lạ trong thành phố. Sau khi giáp mặt với Santino - một gã điên là cựu chiến binh từng tham chiến ở Iraq, Ralph Sarchie thấy mình có thể đang đối mặt với một thế lực siêu nhiên hung hãn, Ralph bất đắc dĩ phải bắt tay với cha sứ quái dị Mendoaza, nhằm đánh bại thực thể ma quái núp bóng đằng sau những sự kiện đẫm máu này. Cả hai người dần dà khám phá và phải đuổi quỷ dữ đã theo Santino từ Iraq về New York.

Song song với đó, từ một kẻ vô thần và không tin vào ma quỷ, Ralph Sarchie bước vào hành trình thay đổi nội tâm sau quá trình hợp tác với cha sứ Mendoza (Édgar Ramírez) và chứng kiến vị cha sứ bí ẩn bộc lộ những sức mạnh ma thuật hắc ám cũng như các phép triệu hồn. Họ phải tiêu diệt những kẻ bị quỷ ám đang gieo rắc kinh hoàng cho thành phố, trước khi mọi thứ chìm vào bóng tối.
Không khí tương đối chân thực về nghề cảnh sát được mô tả rõ nhất trong cảnh Sarchie bắt một gã điên ngoài phố và bị cắn vào tay khiến anh phải đi xét nghiệm HIV sau đó. Đây là một trong những điều cảnh sát ngoài đời thực thường xuyên phải đối mặt.

Dàn diễn viên tài năng “Người khổng lồ xanh” một thuở Eric Bana là một diễn viên hết sức kinh nghiệm tại Hollywood. Trong Deliver Us from Evil, anh hóa thân thành Ralph Sarchie, một viên cảnh sát đang bế tắc trước hàng loạt vụ án không có lời giải đáp. Tài tử Eric Bana dẫn đầu dàn diễn viên của Deliver Us from Evil. Bên cạnh đó, ngôi sao của loạt phim truyền hình The Newsroom là Olivia Munn được mong chờ sẽ thể hiện khả năng diễn xuất trong một thể loại hết sức mới mẻ đối với cô. Một số những cái tên khác như Édgar Ramírez hay Sean Harris cũng đều hết sức đáng để tâm. Hiệu ứng từ The Conjuring mùa hè năm ngoái, bộ phim The Conjuring của đạo diễn trẻ James Wan càn quét các bảng xếp hạng phim ăn khách và tạo nên một hiện tượng thực sự.
Deliver Us from Evil là một luồng gió mới mẻ tại các rạp chiếu phim vào lúc này, và nếu chất lượng của bộ phim thực sự tốt, không có lý do gì để tác phẩm này không tạo ra những thành công và bước ngoặt mới cho thể loại kinh dị.
Deliver Us from Evil, tựa Việt là Linh hồn báo thù, sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam vào tháng 7.