Đề xuất tên quê 'Bà chúa thơ Nôm' sau sáp nhập 2 xã là Quỳnh An

Qua cuộc họp giữa các ban ngành, địa phương liên quan, các xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Hậu (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dự kiến sau sáp nhập sẽ lấy tên đơn vị hành chính mới là xã Quỳnh An.

Ngày 20/4, ông Trần Đức Hữu, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hậu (huyện Quỳnh Lưu) cho biết, vừa qua tổ công tác Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện đã có buổi làm việc với 2 xã Quỳnh Hậu và Quỳnh Đôi.

Tại buổi làm việc, chính quyền xã và tổ công tác đã nêu lên các phương án, cũng như tên gọi đơn vị hành chính mới thay thế tên Đôi Hậu được dự thảo trước đó.

“Chính quyền 2 xã đã nghiên cứu, đề xuất 3 tên gọi mới để xem xét gồm: Quỳnh Phú, Quỳnh Hương và Quỳnh An. Sau khi thảo luận, tên xã Quỳnh An đã được lựa chọn để đề xuất lên cấp trên phê duyệt”, ông Hữu cho hay.

Quê hương “Bà chúa thơ Nôm” được đề xuất tên mới sau sáp nhập là xã Quỳnh An. Ảnh: Việt Hòa

Theo lãnh đạo xã Quỳnh Hậu, Quỳnh An là tên khá đẹp và trung hòa, có ý nghĩa bình an, trù phú... Hiện UBND huyện đang làm báo cáo theo quy trình, tiếp tục xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và các sở, ngành liên quan, sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo, lấy ý kiến rộng rãi của cử tri.

Việt Hòa

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/de-xuat-ten-que-ba-chua-tho-nom-sau-sap-nhap-2-xa-la-quynh-an-2272584.html