Đề xuất mới về hệ thống cảnh báo ngăn bỏ quên trẻ trên xe chở học sinh

Tại dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô (sửa đổi, bổ sung QCVN 09:2015/BGTVT), ban soạn thảo đã đề xuất quy định rõ một số hệ thống cảnh báo ngăn bỏ quên trẻ trên xe chở học sinh.

Buộc phải có hệ thống cảnh báo ngăn bỏ quên trẻ trên xe

Tại dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô bản mới nhất đang được Bộ GTVT lấy ý kiến, quy định rõ xe chở học sinh(School bus) là xe ô tô chở người chuyên dùng được thiết kế để chở không ít hơn 9 chỗ ngồi cho học sinh.

Riêng đối với xe có chở học sinh mẫu giáo, tiểu học thì phải có thêm tối thiếu 1 chỗ ngồi cho người quản lý học sinh và xe chở từ 29 học sinh mẫu giáo, tiểu học trở lên thì phải có thêm 2 chỗ ngồi cho người quản lý học sinh (không bao gồm lái xe).

Dự thảo mới nhất Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô, ban soạn thảo đã đề xuất rõ một số hệ thống cảnh báo ngăn bỏ quên trẻ trên xe chở học sinh (Ảnh: WBEZCHICOGO).

Dự thảo mới nhất Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô, ban soạn thảo đã đề xuất rõ một số hệ thống cảnh báo ngăn bỏ quên trẻ trên xe chở học sinh (Ảnh: WBEZCHICOGO).

Đáng chú ý, dự thảo bổ sung yêu cầu kỹ thuật riêng đối với xe chở học sinh. Trong đó, nội dung xe phải được trang bị hệ thống cảnh báo học sinh bị bỏ quên trên xe nhận được nhiều quan tâm của người dân, doanh nghiệp, nhất là sau vụ việc bé 5 tuổi ở Thái Bình bị bỏ quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong xảy ra cách đây gần 2 tuần.

Tại dự thảo, ban soạn thảo quy định hệ thống cảnh báo học sinh bị bỏ quên trên xe có thể hoạt động tự động hoặc điều khiển bằng tay. Cùng đó, nêu rõ một số hệ thống cảnh báo hoặc có chức năng tương tự có thể trang bị trên xe để hoạt động độc lập hoặc kết hợp với nhau.

Đơn cử như: Hệ thống được trang bị một số nút bấm khẩn cấp trên xe được bố trí lắp đặt tại một số vị trí đặc biệt, dễ quan sát. Học sinh khi bị bỏ quên sẽ ấn vào nút bấm đó và hệ thống được kích hoạt sẽ phát ra tiếng còi báo động, âm thanh khẩn cấp sao cho người đứng bên ngoài cách xe tối thiểu 50m phải nghe được. Đồng thời, hệ thống thực hiện liên lạc khẩn cấp (bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại) trực tiếp đến lái xe, người quản lý học sinh. Âm thanh sẽ được dừng lại khi có người mở cửa, kiểm tra xe và tắt hệ thống.

Hoặc có thể là hệ thống được kích hoạt sau khi tắt động cơ hoặc rút chìa ra khỏi ổ khóa trong vòng 3 phút, lái xe phải xuống cuối xe và bấm một nút để khẳng định không còn bất cứ trẻ nào trên xe. Nếu tài xế không bấm nút, chuông cảnh báo sẽ reo và không khóa được cửa xe.

Xe cũng có thể sử dụng hệ thống lắp đặt các loại cảm biến 60 GHz (thân nhiệt, chuyển động, sóng âm) vào trần xe, dọc theo thân xe để có được tầm nhìn bao quát và đầy đủ nhất. Khi có học sinh bị bỏ quên, lái xe sẽ không thể khóa cửa và kèm theo âm thanh cảnh báo hoặc lời nhắc đi kiểm tra lại bên trong xe. Xe chỉ khóa được cửa khi không còn người bên trong.

Một hệ thống cảnh báo khác được dự thảo đề cập đến đó là thiết bị quét thông tin (nhận diện khuôn mặt, thẻ học sinh) khi học sinh lên và xuống xe. Lái xe hoặc người quản lý học sinh phải quét đầu đọc thẻ sau khi kiểm tra xong khu vực cửa xuống. Nếu có học sinh lên mà không xuống xe thì sẽ liên lạc trực tiếp ngay lập tức tới cha mẹ, hoặc lái xe, người quản lý học sinh thông qua tin nhắn để kiểm tra lại.

"Ngoài ra, có thể lắp đặt các loại camera thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác có tính năng phát hiện chuyển động, âm thanh và liên lạc theo thời gian thực (thông tin được truyền đến phần mềm trên điện thoại, máy tính) và kết nối mạng viễn thông. Hệ thống được lắp đặt ở phần đầu và cuối xe, sẽ được kích hoạt sau khi cửa đóng trong vòng 2 phút.

Hệ thống cảnh báo có thể phát hiện ra các âm thanh, chuyển động trên xe, ngay lập tức sẽ truyền tín hiệu, cảnh báo bằng tin nhắn hoặc hình ảnh theo thời gian thực tới điện thoại của lái xe hoặc người quản lý học sinh hoặc phần mềm trên máy tính của trung tâm quản lý. Hệ thống bắt buộc phải được đảm bảo duy trì năng lượng điện tối thiểu 8 tiếng và mạng dữ liệu dịch vụ viễn thông (Data 4G, 5G) để hoạt động", dự thảo nêu rõ.

Theo ban soạn thảo, việc đề xuất cụ thể một số hệ thống cảnh báo có thể sử dụng cho xe đưa đón học sinh nhằm tạo thuận lợi cho các nhà sản xuất, nhập khẩu xe thuận lợi trong lựa chọn. Đồng thời, những hệ thống này đã được nghiên cứu, thử nghiệm và sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đảm bảo tính hiệu quả và khả thi.

Dự thảo Quy chuẩn cũng quy định xe chở học sinh phải được trang bị thiết bị cảnh báo bằng đèn điện hoặc biển cảnh báo dừng đỗ các phương tiện khác không được vượt khi xe chở học sinh đang đỗ ở bến để đón, trả học sinh (Ảnh: Shutterstock).

Dự thảo Quy chuẩn cũng quy định xe chở học sinh phải được trang bị thiết bị cảnh báo bằng đèn điện hoặc biển cảnh báo dừng đỗ các phương tiện khác không được vượt khi xe chở học sinh đang đỗ ở bến để đón, trả học sinh (Ảnh: Shutterstock).

Có cảnh báo ưu tiên khi dừng đỗ đón/trả học sinh

Tại dự thảo Quy chuẩn cũng quy định, xe chở học sinh phải được trang bị thiết bị cảnh báo bằng đèn điện hoặc biển cảnh báo dừng đỗ các phương tiện khác không được vượt khi xe chở học sinh đang đỗ ở bến để đón, trả học sinh.

Thiết bị cảnh báo bằng đèn điện được bố trí lắp đặt ở phía sau xe hoặc biển cảnh báo được bố trí lắp đặt ở phía sau thành bên trái của xe.

Thiết bị cảnh báo bằng đèn điện có thể sử dụng đèn LED hoặc hộp đèn sử dụng các loại đèn khác. Thiết bị cảnh báo bằng đèn điện có kích thước chiều cao 150mm ±10 mm và chạy ngang theo chiều ngang cửa sổ kính sau của xe. Màu nền của thiết bị phát ra ánh sáng màu đỏ và hiển thị dòng chữ ánh sáng trắng với chiều cao tối thiểu 130mm có nội dung: "Hãy dừng lại và chờ đợi".

Đối với biển cảnh báo dừng xe, dự thảo quy định phải có dạng hình tròn hoặc lục giác với kích thước tối thiểu 150mm. Biển cảnh báo được sơn hoặc phủ vật liệu có thể phản quang. Màu nền của biển báo màu đỏ hiển thị chữ màu trắng: "Stop" có chiều cao tối thiểu 40mm. Tay giá của biển báo có thể điều khiển mở ra tự động, khi xe di chuyển trên 5km/h thì tay giá có thể tự động đóng vào. Biển báo có thể hoạt động bằng tay khi hệ thống tự động có sự cố.

"Khi cửa lên, xuống của xe mở, các hệ thống trên được tự động kích hoạt, đèn sẽ bật sáng hoặc tay giá của biển báo sẽ mở ra", dự thảo nêu rõ.

Đồng thời quy định xe còn có thể kết hợp sử dụng các hệ thống đèn chiếu theo công nghệ mới (Vehicle Lighting System -VLS), ánh sáng chiếu xuống mặt đường tạo một hành lang cấm vượt bao quanh xe (phía sau xe và phía bên trái xe) để cảnh báo các xe sau không vượt hoặc dừng lại theo cảnh báo.

Đặc biệt, dự thảo Quy chuẩn còn quy định số lượng học sinh chở trên xe theo từng lứa tuổi.

Đối với xe chở học sinh mẫu giáo có số lượng học sinh không quá 45 người. Đối với xe chở học sinh tiểu học, trung học cơ sở số lượng học sinh không quá 56 người.

Tại dự thảo trước đó đã quy định đối với bậc lên xuống của xe chở học sinh phải được lắp tay vịn ở cửa hành khách và không được có phần nhô ra hoặc gờ trên tay vịn có thể gây thương tích cho học sinh.

Riêng xe xe buýt loại nhỏ 16 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) có thể lắp đặt tay vịn ở cửa hành khách phải phù hợp với quy định như: Ở mỗi bên cửa lên xuống phải lắp tay vịn. Trong trường hợp cửa đôi thì có thể lắp cột trụ trung tâm hoặc tay vịn trung tâm.

Xe chở học sinh sẽ có màu vàng đậm đặc trưng

Tại dự thảo mới nhất, ban soạn thảo vẫn giữ các quy định: Ngoại quan của xe chở học sinh phải quy định được thống nhất một màu vàng đậm phủ bên ngoài thân xe, có ký hiệu nhận biết xe chở học sinh được bố trí ở mặt trước tại góc dưới bên phải của kính chắn gió, mặt sau và 1/3 thân xe phía trước tại cạnh 2 bên của thân xe.

Không sử dụng xe buýt 2 tầng và xe buýt nối toa (Articulated Bus) làm xe chở học sinh. Tại vị trí ghế ngồi cho học sinh được trang bị dây đai an toàn loại hai điểm và được bố trí từ hàng thứ hai trở đi. Xe chở học sinh không được lắp đặt giá để hành lý bên trên, khoang để hành lý được bố trí ở bên trong dọc theo thân xe.

Bên trong và bên ngoài xe không được có các lỗ, các góc cạnh sắc nhọn, các khuyết tật có thể gây thương tích cho học sinh,

Khu vực hành khách của xe chở học sinh dành cho học sinh phải có cấu trúc sàn phẳng và không có bậc, phần gồ lên trên sàn ngoại trừ các cấu trúc cục bộ nâng lên như nắp bánh xe.

Bên cạnh đó, phải bố trí lối thoát hiểm, lắp đặt ít nhất một bộ sơ cứu, trang bị bình chữa cháy để đề phòng trường hợp hỏa hoạn.

Cùng đó, phải được trang bị thiết bị quan sát toàn bộ khu vực hành khách thông qua gương chiếu hậu bên trong và hệ thống camera giám sát bên trong để giám sát hành vi của lái xe, hành vi của giám hộ học sinh và hành vi của học sinh trên xe. Phải có camera bên ngoài để giám sát tình trạng phía ngoài cửa lên xuống trước khi đón trả học sinh. Các thiết bị phải trang bị hệ thống ghi nhớ và xử lý thông tin lái xe.

Yến Chi

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/de-xuat-moi-ve-he-thong-canh-bao-ngan-bo-quen-tre-tren-xe-cho-hoc-sinh-192240611162642005.htm