Đề xuất mở rộng phạm vi hoạt động của xe ô-tô điện

ỦY ban nhân dân quận Hoàn Kiếm vừa đề nghị thành phố cho phép tiếp tục thực hiện giai đoạn hai Dự án thí điểm sử dụng phương tiện giao thông sạch và nghiên cứu mở rộng diện hoạt động đến các điểm du lịch khác trong các quận nội thành.

Đưa vào hoạt động thí điểm tại khu vực phố cổ và chung quanh Hồ Gươm từ năm 2010, xe ô-tô điện được đánh giá là có hiệu quả rõ về kinh tế - xã hội, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. Phương tiện này được đông đảo người dân và du khách hoan nghênh, do có năng lực vận tải hơn hẳn xích-lô, sạch sẽ, không có tiếng ồn, dễ di chuyển trong các tuyến phố hẹp, hạn chế được các va chạm hoặc hiện tượng luồn lách, tách đoàn đón khách, gây mất trật tự. Phương tiện được khách du lịch ưa chuộng còn bởi có không gian mở, thuận tiện cho việc nhìn ngắm, chụp ảnh phố phường. Giá vé xe 20 nghìn đồng/lượt rẻ hơn so với các phương tiện vận tải khác, phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân cũng như giá các tua du lịch. Với những ưu thế nói trên, xe điện đã được khai thác hiệu quả đối với tuyến du lịch phố cổ có chặng đường dài 7 km, thời gian vận hành trong khoảng 40 phút, đi qua 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 121 di tích lịch sử văn hóa, lịch sử cách mạng, 859 công trình kiến trúc có giá trị của khu phố cổ. Tuyến du lịch này cũng đã tạo được dấu ấn, được ngành văn hóa - thể thao và du lịch nhiều tỉnh, thành khác tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm.

Công ty cổ phần Đồng Xuân - đơn vị quản lý hoạt động khai thác, vận hành phương tiện này cho biết: Ba năm qua, có hơn 1,2 triệu lượt khách đi xe điện. Ước tính đến hết tháng 6-2013, tổng doanh thu của công ty đạt hơn 20,4 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt 12,6%. Nếu được tiếp tục thực hiện thí điểm, công ty sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ của xe ô-tô điện cũng như tìm tòi, sáng tạo thêm các sản phẩm tua du lịch mang đậm nét văn hóa Hà Nội. Công ty còn xây dựng mạng lưới liên kết vận chuyển khách du lịch với các đơn vị khác nhằm kết nối một hệ thống vận chuyển khách du lịch bằng xe điện thuận tiện, lâu dài, ổn định. Đồng thời xây dựng phương án đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch trong khu vực tuyến phố đi bộ nhằm phục vụ tốt việc triển khai Đề án mở rộng không gian đi bộ của UBND thành phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thời gian tới. Tuy nhiên, do đây là loại phương tiện mới, chưa có trong Luật Giao thông đường bộ, cho nên UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải có quy định tạm thời về tiêu chuẩn và thời hạn đăng kiểm đối với xe điện; quy định lái xe điện phải có bằng lái xe ô-tô từ bằng B2 trở lên, nhằm kiểm soát tốt hoạt động của phương tiện này...

MINH HẠNH