Đề xuất cho đội tuyển U23 Việt Nam tranh tài tại V-League

Mới đây Công ty Nutifood đã gửi văn bản đến LĐBĐ Việt Nam (VFF) đề xuất cho đội U23 Việt Nam tham dự V-League với tư cách là một đội bóng độc lập.

Nhiều tài năng của U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội ra sân ở V-League.

Nhiều tài năng của U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội ra sân ở V-League.

Công văn của Nutifood nêu rõ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi cũng liên tục đồng hành cùng nhiều tổ chức thể thao, tài trợ cho nhiều giải bóng đá trong nước và quốc tế. Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia. Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn. Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U23 ở những giải đấu lớn trong nước, Nutifood xin kính đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập.

Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế. Nếu được VFF chấp thuận đề xuất này, Nutifood cam kết là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia V-League. Việc tài trợ này sẽ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ý bằng văn bản. Sau thời gian đó, Nutifood sẽ tiếp tục kêu gọi các DN chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam”…

Cũng nói thêm, từ năm 2015, Nutifood đã thành lập Học viện Bóng đá Nutifood JMG, tại đây các cầu thủ được đào tạo về bóng đá cũng như văn hóa. Tại giải U21 QG năm 2021, NutiFood bất ngờ đánh bại U21 Hà Nội với đa số những cầu thủ ở độ tuổi 19 để đăng quang ngôi vô địch.

Liên quan đến đề xuất U23 Việt Nam tham dự V-League. Thực tế, đây là mô hình không mới khi Singapore từng thành lập đội Young Lions với thành phần là những cầu thủ trẻ để tham dự giải VĐQG như một CLB. Lào cũng bắt chước mô hình này và thành lập Young Elephants. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn hẹp nên đã được chuyển giao cho một doanh nhân. Đội bóng của Lào hiện đang tham dự AFC Cup 2022 trên sân Thống Nhất.

ĐAM SAN

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/the-thao/202206/de-xuat-cho-doi-tuyen-u23-viet-nam-tranh-tai-tai-v-league-954295/