Đề xuất Bộ Y tế cấp vaccine liên tục cho TP.HCM

  408 liên quanGốc

  Theo UBND TP.HCM, mục tiêu đến cuối tháng 8-2021, TP sẽ có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

  Ngày 2-8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc đề nghị được cấp vaccine liên tục cho TP.HCM.

  Cán bộ y tế tiêm vaccine đợt 5 tại quận 12, TP.HCM. Ảnh: MINH TÂM

  Theo UBND TP, qua 16 đợt phân bổ vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, TP.HCM đã tổ chức tiêm được cho hơn 1,7 triệu liều. Trong đó, riêng đợt 5 đã triển khai gần 800.000 liều, thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên.

  Tuy nhiên, do tính chất cấp bách của công tác phòng, chống dịch COVID-19 và để đảm bảo độ bao phủ vaccine cho người dân, UBND TP.HCM dự kiến trong tháng 8-2021 sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm hơn 4 triệu liều vaccine.

  Do đó, UBND TP.HCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm, xem xét phân bổ vaccine liên tục cho TP để thực hiện hiệu quả mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi của TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

  Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã khẳng định TP.HCM tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm chủng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nền và đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. TP cũng sẽ tổ chức tiêm vaccine sau 18 giờ.

  “Mọi người dân đều có cơ hội được tiêm chủng. Lãnh đạo TP.HCM quan niệm, bất cứ ai đang sinh sống trên địa bàn TP đều được tiêm, không còn giới hạn nào cho việc tiêm nữa”- ông Đức nói.

  LÊ THOA

   Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/de-xuat-bo-y-te-cap-vaccine-lien-tuc-cho-tphcm-1005513.html