Đề xuất bỏ vé tháng, vé quý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

  Thái Nguyên
  11 liên quanGốc

  Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông - Vận tải bỏ hình thức vé tháng, vé quý trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

  Cụ thể, văn bản do ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ký cho hay, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến cao tốc duy nhất thu phí kín sử dụng vé tháng, vé quý.

  Theo ông Vũ Ngọc Oánh, giá vé trên cao tốc thu phí kín được tính theo ki lô mét thực tế lưu thông. Việc sử dụng vé tháng, vé quý gây mất công bằng. Trong khi phương tiện sử dụng vé lượt phải trả hơn 1.000 đồng/PCU (xe con tiêu chuẩn)/km thì phương tiện vé tháng, vé quý chỉ phải trả 400-600 đồng.

  Mặt khác cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thu phí liên thông với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC quản lý), trong khi tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình không sử dụng vé tháng, vé quý, dẫn đến không đồng bộ trong thu phí.

  “Phương tiện sử dụng vé tháng, vé quý vào được trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ nhưng không ra được tại làn thu phí không dừng tại các trạm của VEC. Nguyên nhân do các tài khoản ETC của phương tiện này hầu hết không đủ tiền thanh toán. Việc này dẫn đến ùn tắc giao thông và gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các trạm thu phí khi chỉ có thu phí tự động không dừng”, ông Oánh cho hay.

  Theo TTXVN

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/giao-thong/de-xuat-bo-ve-thang-ve-quy-tren-cao-toc-phap-van-cau-gie-303864-103.html