Đề xuất an ninh Nga được phép bắn vào đám đông... để chống khủng bố

Hạ viện Nga vừa thông qua một dự luật cho phép Lực lượng an ninh Liên bang Nga (FSB) có thể bắn vào đám đông, phụ nữ và trẻ em trong một số điều kiện nhất định, cổng thông tin Slon.Ru cho biết ngày 22.12.

Đề xuất an ninh Nga được phép bắn vào đám đông... để chống khủng bố - Ảnh 1

Lực lượng an ninh Liên bang Nga FSB

Có thể bạn quan tâm

Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) đã thông qua dự luật gia tăng quyền hạn cho FSB vào ngày thứ 3. Dự luật thay đổi về Lực lượng an ninh Liên bang Nga, cung cấp cho các nhân viên thực thi pháp luật Nga quyền hạn lớn hơn nhất là trong việc sử dụng vũ khí.

Dự luật đề xuất cho phép nhân viên công quyền có thể sử dụng vũ khí chống lại đám đông dân thường để ngăn chặn hành vi khủng bố, tấn công bắt cóc con tin và các cuộc tấn công vào các tòa nhà chính phủ.

Các điều khoản sửa đổi cũng cho phép các nhân viên FSB có thể bắn vào phụ nữ, trẻ em và người tàn tật trong trường hợp có một hành động khủng bố hoặc tấn công vũ trang chống lại người dân và cơ quan thực thi pháp luật.

Cuối cùng, các sĩ quan an ninh Nga được trao quyền sử dụng tài sản công dân để "duy trì an ninh công cộng trong các tình huống khẩn cấp và trong tình trạng bất ổn của xã hội".

Để được chính thức trở thành pháp luật, dự luật trên phải được Hội đồng liên bang tức Thượng viện Nga chấp thuận và được Tổng thống thông qua.

Thiên Hà (theo The Moscow Times)