Để xảy ra hàng loạt sai phạm, Chủ tịch xã 'bay' chức

Để xảy ra nhiều sai phạm về quản lý đất đai, thu chi tài chính, ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung (Thanh Hóa) đã bị cách chức.

Theo thông tin trên báo Zing.vn, ông Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa ( Thanh Hóa ) vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung.

Theo đó, trong thời gian đương chức, ông Tuấn để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành. Trong đó, có nhiều sai phạm về quản lý đất đai, thu chi tài chính và để đơn thư khiếu kiện kéo dài, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Để xảy ra hàng loạt sai phạm, Chủ tịch xã 'bay' chức - Ảnh 1

Ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, bị cách chức do để xảy ra hàng loạt sai phạm. Ảnh: NLĐ.

Theo báo NLĐ, cụ thể, từ khi được bầu làm Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung năm 2009 đến nay, ông Tuấn đã thiếu công khai, minh bạch đối với quyết định phê duyệt phương án thu hồi đất ở một số dự án trên địa bàn xã.

Ngoài ra, vị chủ tịch này còn thiếu trung thực trong việc xét giao đất cho một số hộ dân không đúng đối tượng, sử dụng tiền ngân sách nộp tiền đất ở cho một số hộ dân để hợp thức hóa cấp sổ đỏ, lập hồ sơ chuyển nhượng đất cho 4 hộ dân để thu tiền dưới hình thức ủng hộ ngân sách (111 triệu đồng/hộ).

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng đã chỉ đạo kê khai đất công ích thành đất cơ bản của hộ dân để nhận tiền đền bù với số tiền 155 triệu đồng, tổ chức thu tiền không nộp vào ngân sách Nhà nước và chi sai quy định 149 triệu đồng.

Ngoài việc cách chức ông Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa còn kỷ luật khiển trách đối với bà Bùi Thị Bình và Lê Thị Phinh, Công chức Tài chính - Kế toán xã Hoằng Trung (thời hạn 12 tháng).

HÒA HẬU (t/h)