Đề thi môn ngoại ngữ không làm khó thí sinh

  Báo Hà Nội Mới
  165 liên quanGốc

  Chiều 8-7, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Rời khỏi điểm thi, nhiều thí sinh vui vẻ nhận định đề thi vừa sức, có thể đạt điểm cao.

  Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Hà Nội.

  Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Hà Nội.

  Rời khỏi điểm thi Trường Trung học phổ thông Quang Trung - Đống Đa (quận Đống Đa) với tâm trạng phấn khởi, thí sinh Hoàng Thị Thu cho biết, em hoàn thành toàn bộ các câu hỏi của đề và dành một phần thời gian để kiểm tra lại bài làm. Các câu phân loại nâng dần độ khó, chủ yếu bắt đầu từ câu 31 đến câu 50. Với đề thi này, những bạn dành thời gian ôn tập môn tiếng Anh tốt có thể đạt từ 8 trở lên nhưng khó thể đạt điểm tuyệt đối.

  Đánh giá về đề thi môn tiếng Anh, các thầy, cô giáo thuộc tổ tiếng Anh (Hệ thống giáo dục Hocmai) cho biết, đề thi bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo, tập trung vào các kiến thức cơ bản, có độ phân hóa tốt, đáp ứng đúng mục tiêu của một đề thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học.

  Về nội dung kiến thức, các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 với kiến thức ngữ pháp quen thuộc. Khoảng 80% câu hỏi của đề ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó và đánh đố. Các câu đòi hỏi thí sinh phải tư duy, suy luận vẫn tập trung vào phần từ vựng vì đây là mảng kiến thức rất rộng.

  Với đề thi này, thí sinh dễ dàng đạt được mức 7-8 điểm. Để đạt mức 9-10 điểm, thí sinh không chỉ có kiến thức mà phải có vốn từ vựng phong phú cũng như kỹ năng làm bài, khả năng vận dụng tốt.

  Như vậy, đến thời điểm này, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

  Theo kế hoạch dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố điểm bài thi cho thí sinh vào ngày 24-7-2022.

  Thống Nhất

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/tuyen-sinh/1036445/de-thi-mon-ngoai-ngu-khong-lam-kho-thi-sinh