Đề thi chính thức môn Toán THPT Quốc gia năm 2022

  Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội - Báo Công Lý
  165 liên quanGốc

  Hết giờ làm bài thi môn Toán, các thí sinh cho rằng đề thi năm nay không quá khó. Đề thi có cấu trúc tương tự năm ngoái, gồm 50 câu trắc nghiệm khách quan và thời gian làm bài là 90 phút.

  Cụ thể, đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm nay (mã đề 115) như sau:

  Tại điểm thi trường THPT Việt Đức, em Hồng Nhung (Trường THPT Tạ Quang Bửu) cho biết: “Em thấy đề Toán năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Mặc dù đề cũng có sự phân loại nhưng chỉ xuất hiện vào 10 câu cuối, còn lại 40 câu đầu tiên khá dễ .”

  Thí sinh Lại Hồng Nhật Ly (Trường THPT Việt Đức) cũng cho rằng đề thi năm nay có sự phân loại cao hơn so với mọi năm. 40 câu đầu tiên khá vừa sức đối với các bạn học sinh khá, giỏi, còn 10 câu sau tương đối khó. Tuy nhiên, Nhật Ly cảm thấy tự tin với kết quả bài thi môn Toán hơn. Mặc dù không chắc chắn sẽ được bao nhiêu điểm nhưng Ly tự tin dự đoán rằng em có thể đạt được khoảng 7 đến 8 điểm bài thi môn Toán.

  Nhìn chung, đề Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay được các thí sinh đánh giá khá thú vị và vừa sức, không quá khó và có sự phân loại cao giữa các học sinh.

  Theo quy định của Bộ GD&ĐT, với môn Toán, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT; chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời; trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/de-thi-chinh-thuc-mon-toan-thpt-quoc-gia-nam-2022-164235.html