De Roon 'bật' Man. City khỏi đỉnh

Man. City mất ngôi đầu về tay Chelsea khi để thủng bàn phút 90+1, trong khi Chelsea có chiến thắng "5 sao".

Bàn thắng san bằng 1-1 của Marten de Roon ở phút 90+1 giúp Middlesbrough chia điểm với đội dẫn đầu bảng xếp hạng Man.City. Qua đó “nửa thành Man xanh” cũng chính thức mất ngôi đầu bảng về tay Chelsea khi thua Man. City The Blue một điểm (24 so với 25).

De Roon 'bật' Man. City khỏi đỉnh - Ảnh 1

Pep "đứng hình" với bàn thắng gỡ hòa của de Roon phút 90+1 trên sân Etihad.

Nếu như thầy trò Pep Guardiola tiếc nuối và… đau với bàn san bằng muộn màn của đối phương thì ngược lại thầy trò Conte đã có chiến thắng “5 sao” trước Everton để qua đó soán ngôi nhất bảng.

De Roon 'bật' Man. City khỏi đỉnh - Ảnh 2

Còn Hazard (10) thì góp cú đúp trong chiến thắng "5 sao" của Chelsea.

Trong chiến thắng “5 sao” của đội bóng tỉ phú Nga, Hazard gó cú đúp (phút 19 và 56), ba bàn còn lại do công Alonso (20), Costa (42) và Pedro (65). Sau chiến thắng lịch sử này, HLV Conte nói với Sky Sports nói: “Khi bạn chiến thắng theo một ý đồ thế trận được lập ra thì nó kỳ dịu vô cùng, các cầu thủ đã chơi thứ bóng đá đẹp và khoa học. Các cầu thủ của tôi đã di chuyển lúc không bóng và có bóng đều như ý đồ của đội đặt ra. Chúng tôi tạo ra quá nhiều cơ hội và cũng ghi được nhiều bàn thắng, thật là tuyệt vời”.

Man. City trở lại Premier League sau trận đánh bại Barcelona 3-1, họ có chút chủ quan khi gặp Middlesbrough để cuối cùng không chiến thắng nổi. Bàn thắng mở tỉ số 1-0 do công Aguero ghi phút 43.

Khi trận đấu tiến về những phút cuối cùng, tưởng chừng như một chiến thắng nằm trong tay của Man. City để tiếp tục duy trì ngôi đầu thì bất ngờ Marten de Roon có bàn san bằng, “giật” lại trận hai điểm của Chelsea và buộc CLB này phải “nhường” vị trí đầu cho Chelsea.