Đề phòng khủng bố, Mỹ cho đóng cửa Đại sứ quán ở Afghanistan

Ngày 13/11, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan đã đóng cửa sau các vụ tấn công của phiến quân nổi dậy nhắm vào lãnh sự quán Đức và một căn cứ quân sự của Mỹ tại quốc gia Nam Á này.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ nêu rõ, Đại sứ quán sẽ ngừng hoạt động đối với các dịch vụ hàng ngày kể từ ngày 13/11 như một biện pháp phòng ngừa tạm thời.

Đề phòng khủng bố, Mỹ cho đóng cửa Đại sứ quán ở Afghanistan - Ảnh 1

Đề phòng khủng bố, Mỹ cho đóng cửa Đại sứ quán ở Afghanistan.

Quyết định đóng cửa bất thường trên được đưa ra sau khi 4 công dân Mỹ gồm 2 binh sĩ và 2 nhà thầu khoán bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát hôm 12/11 nhằm vào căn cứ không quân Bagram gần thủ đô Kabul.

Trước đó, tối 10/11, một nghi phạm đánh bom tự sát đã lái một chiếc xe tải đâm sầm vào tòa nhà lãnh sự quán Đức ở thành phố Mazar-e-Sharif thuộc tỉnh Balkh, miền bắc Afghanistan khiến ít nhất 82 người thương vong.

Bộ Ngoại giao Đức cũng ra thông ra nhấn mạnh đây là một vụ tấn công có vũ trang nhằm vào tòa lãnh sự quán. Thông báo cũng đề cập tới một cuộc đấu súng ở bên ngoài và trong sân của tòa lãnh sự.

Các vụ tấn công của phiến quân nổi dậy trở nên ác liệt hơn kể từ khi phần lớn binh sĩ chiến đấu nước ngoài rút khỏi Afghanistan năm 2014.

Thu Phương (Theo Reuters)