Đệ nhất phu nhân Michelle Obama khẳng định bà Hillary thực sự là bạn

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã khẳng định ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton là bạn của bà giữa thời điểm có nhiều nghi ngờ rằng mối quan hệ giữa gia đình Tổng thống và nhà Clinton đã "sứt mẻ".

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama khẳng định bà Hillary thực sự là bạn - Ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ thân thiết bên bà Clinton trong sự kiện tại bang North Carolina.

Phát biểu tại Winston-Salem, bang North Carolina ngày 27/10 trong cuộc vận động tranh cử với sự góp mặt của cả 2 người phụ nữ nổi tiếng, bà Michelle bộc bạch: “Nhiều người băn khoăn rằng liệu bà Hillary Clinton có phải là bằng hữu của tôi. Đúng vậy, bà ấy là bạn của tôi”.

Đệ nhất phu nhân còn chia sẻ: “Bà Hillary và ông Bill Clinton đã giúp đỡ rất nhiều kể từ ngày chồng tôi tuyên thệ nhậm chức”.

Nhắc đến việc góp mặt trong sự kiện vận động tranh cử của cựu Ngoại trưởng Clinton, bà Michelle nói: “Tôi xuất hiện tại đây trước hết bởi vì chúng ta chưa bao giờ có một ứng cử viên có đủ tiêu chuẩn trở thành Tổng thống như vậy”.

Đề cập đến ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Michelle nhận xét rằng tầm nhìn của tỷ phú này khá “tiêu cực” và tập trung vào các vấn đề “đau khổ” của cộng đồng.

Về phần mình, bà Clinton cũng tâm sự: “Đệ nhất phu nhân cùng Tổng thống Obama luôn là những người bạn tuyệt vời của gia đình tôi. Tôi vô cùng trân trọng điều đó”.

Nghi ngại về mối quan hệ giữa hai đời chủ nhân Nhà Trắng không hề “nồng ấm” xuất phát từ thư điện tử (email) bị rò rỉ của cựu Ngoại trưởng Colin Powell trong tháng 9 vừa qua. Trong email cá nhân, ông Powell nhận định có căng thẳng nghiêm trọng giữa gia đình Obama và Clinton kể từ khi ông Obama đánh bại bà Hillary trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ năm 2008.

Hà Linh (Theo Independent)