Đề nghị xây dựng cầu Kênh Vàng và Tỉnh lộ 397 nối Hải Dương-Bắc Ninh

Tỉnh lộ 397 kết nối Quốc lộ 37 đoạn xã Thanh Quang (Nam Sách) với huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Trong tuyến có cầu Kênh Vàng vượt sông Thái Bình.

Đề nghị xây dựng cầu Kênh Vàng và Tỉnh lộ 397 nối Hải Dương-Bắc Ninh - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco8) và Tập đoàn Phúc Lộc (Hà Nội) đã đề xuất với tỉnh được xây dựng cầu Kênh Vàng và Tỉnh lộ 397 với tổng chiều dài khoảng 11 km theo hình thức BOT.

Tỉnh lộ 397 kết nối quốc lộ 37 đoạn xã Thanh Quang (Nam Sách) với huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Trong tuyến có cầu Kênh Vàng vượt sông Thái Bình. Theo Sở Giao thông vận tải, dự án trên phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển giao thông của tỉnh; phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa của huyện Nam Sách, TP Hải Dương và các huyện phía đông nam tỉnh với tỉnh Bắc Ninh; rút ngắn quãng đường và thời gian lưu thông đến TP Bắc Ninh, giảm tải cho Quốc lộ 18, Quốc lộ 38, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Giao thông vận tải và một số sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu đề xuất trên trước khi báo cáo để UBND tỉnh quyết định.

Theo mt.gov.vn