Đề nghị truy tố người chồng đâm chết vợ trước mặt con vì ghen

Thấy Trinh chở 2 con về, Tài chặn xe lại để nói chuyện. Trong lúc cãi vã, anh ta dùng dao đâm nhiều nhát khiến người vợ tử vong.

Ngày 5/12,Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Phú Tài (28 tuổi, ngụ quận 10) về hành vi Giết người.

Trần Phú Tài lúc mới bị bắt. Ảnh: CACC.

Theo kết quả điều tra, Tài và chị Nguyễn Thị Tú Trinh sống chung như vợ chồng từ năm 2006 nhưng không đăng ký kết hôn. Cả hai có với nhau 2 người con (10 tuổi và 4 tuổi).

Tháng 3/2017, Tài nghi ngờ chị Trinh có mối quan hệ với người khác nên cả hai thường xuyên cãi nhau. Thấy đời sống vợ chồng ngột ngạt, Trinh đưa 2 con về nhà mẹ đẻ sống.

Ngày 30/6, Tài đến nhà mẹ vợ dắt hai con về sống với Tài tại một căn nhà ở huyện Hóc Môn. Tối 2/7, chị Trinh đến đón 2 con về nhà mẹ đẻ ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12.

Đi làm về, biết vợ đã đón con, Tài lấy dao bỏ vào cốp xe rồi đi tìm Trinh. Đến nhà mẹ vợ tìm không thấy Trinh, anh ta đi ra cổng chờ. Một lúc sau thấy Trinh chở 2 con về, Tài đã tới chặn đầu xe nói chuyện.

Trong lúc cãi vã với vợ, anh ta dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến Trinh ngã gục. Nghe tiếng kêu cứu của 2 con, người dân ở đường Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, chạy tới khống chế bắt Tài giao cho công an. Nạn nhân được đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Mẹ chị Trinh là người đại diện hợp pháp của bị hại không yêu cầu Trần Phú Tài bồi thường thiệt hại.

Hoài Thanh