Đề nghị TP Hà Nội cắt cỏ, tỉa cành trên quốc lộ 18

Ngày 11-11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, sau khi có phản ánh “quốc lộ 18 cỏ mọc um tùm như đường hoang'', Tổng cục ĐBVN đã cho kiểm tra thông tin từ các đơn vị quản lý và báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Đề nghị TP Hà Nội cắt cỏ, tỉa cành trên quốc lộ 18 - Ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng ĐBVN Nguyễn Xuân Cường khẳng định, đoạn tuyến quốc lộ 18 “cỏ mọc như đường hoang” là đoạn nối từ Nội Bài (nút giao với đường Bắc Thăng Long - Nội Bài) đến hết địa phận Hà Nội, do TP Hà Nội quản lý. Đoạn tuyến này có quy mô bốn làn xe, có dải phân cách giữa trồng cỏ, cây cảnh.

Do TP Hà Nội có chủ trương tạm thời tiết giảm chi phí hạng mục cắt cỏ và chăm sóc cây xanh trên nhiều tuyến đường, nên đoạn tuyến này thời gian vừa qua không được cắt cỏ, tỉa cành dẫn đến cỏ mọc cao quá quy định của Tiêu chuẩn cơ sở bảo dưỡng thường xuyên đường bộ - TCCS 07:2013/TCĐBVN.

Tổng cục ĐBVN đã đề nghị các sở GTVT và Xây dựng Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra rà soát đoạn tuyến trên và các đoạn tuyến đường khác, triển khai công tác cắt cỏ chăm sóc cây xanh theo đúng quy định.

Tại các đoạn còn lại do Tổng cục ĐBVN quản lý, cụ thể: Đoạn ủy thác cho Sở GTVT Bắc Ninh quản lý, qua kiểm tra, đánh giá không có hiện tượng cỏ cây um tùm, mặt đường đang khai thác bình thường. Các đoạn bàn giao cho nhà đầu tư BOT đang thực hiện dự án mở rộng, n âng cấp trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thường xuyên được kiểm tra, bảo đảm yêu cầu về ATGT.

Trong thời gian tới, Tổng cục ĐBVN tiếp tục yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng các tuyến khai thác và thực hiện các dự án sửa chữa trong phạm vi quản lý, đôn dốc các nhà đầu tư kiểm soát tốt chất lượng đoạn tuyến do nhà đầu tư BOT thực hiện.