Đề nghị ông Vũ Đức Cường liên hệ TAND tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 389/TB-VPCQCSĐT-Đ2 ngày 24/7/2023 của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, nội dung chính như sau:

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận “Đơn tố giác tội phạm” của công dân ghi tên Vũ Đức Cường, địa chỉ số 67 đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 5, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Tóm tắt nội dung: Không đồng ý diễn biến và kết quả Phiên tòa sơ thẩm ngày 04/5/2023 của TAND thị xã Bỉm Sơn, ông và Luật sư đã có ý kiến tại phiên tòa, nhưng không được chấp nhận, kết quả xét xử vẫn tuyên phạt ông 05 năm 09 tháng tù giam. Do đó, ông tố cáo các cơ quan tố tụng thị xã Bỉm Sơn và những người liên quan về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp trong điều tra, truy tố, xét xử. (Kèm theo là bản sao các Bản án, Quyết định của TAND các cấp liên quan và Bản án số 18/2023/HS-ST ngày 10/5/2023 của TAND thị xã Bỉm Sơn).

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định về tiếp nhận, xử lý đơn, thấy: Nội dung ông nêu trong đơn là không đồng ý với diễn biến phiên tòa sơ thẩm ngày 04/5/2023 và Bản án số 18/2023/HS-ST ngày 10/5/2023 của TAND thị xã Bỉm Sơn, ông có quyền kháng cáo theo luật định và thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND tỉnh, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa. Do đơn đồng gửi đến nhiều ban ngành các cấp, trong đó có TAND nên thuộc diện lưu đơn và tài liệu kèm theo chỉ là bản sao nên không thuộc diện phải trả lại theo quy định.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/de-nghi-ong-vu-duc-cuong-lien-he-tand-tinh-thanh-hoa-de-duoc-giai-quyet-post769805.html