Đề nghị khởi tố vụ án liên quan tai nạn 7 người chết tại Yên Bái

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định, sớm đưa ra kết luận về vụ việc. Khi có đủ chứng cứ sẽ khởi tố vụ án để điều tra, xử lý theo luật định.

Sáng 23/4, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Hiện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định, sớm đưa ra kết luận về vụ việc. Khi có đủ chứng cứ sẽ khởi tố vụ án để điều tra, xử lý theo luật định.

"Qua nắm tình hình, đến hiện tại, việc điều tra không gặp phải trở ngại gì", Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái thông tin thêm.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái làm việc với cơ quan chức năng và Công ty Cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu công ty tạm dừng một số hoạt động để bảo đảm an toàn và phục vụ hoạt động điều tra; chủ động phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phục vụ cho công tác điều tra.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân có người tử vong.

Tại các gia đình nạn nhân, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cùng đoàn công tác đã đặt vòng hoa kính viếng, đồng thời thăm hỏi ân cần và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân người bị nạn. Tại đây, ông Duy cũng trao kinh phí hỗ trợ bước đầu của tỉnh để các gia đình lo hậu sự.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đến thăm hỏi các nạn nhân bị thương sau vụ tai nạn lao động.

"Đến thời điểm này, tỉnh đã triển khai hỗ trợ ban đầu đối với các nạn nhân, phối hợp với các gia đình có người tử nạn để lo hậu sự. Các công nhân bị thương đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị tích cực, hiện sức khỏe ổn định", ông Đỗ Đức Duy nhấn mạnh.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, khoảng 13h chiều 22/4, trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá ở Nhà máy xi măng, một sự cố xảy ra khiến 7 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an có mặt tại hiện trường, tiến hành phong tỏa, khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra, đồng thời khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu.

Hiện trường lồng nghiền đá nơi xảy ra vụ việc.

Các nạn nhân tử vong được xác định được gồm: Nông Văn T (xã Xuân Lai), Nông Văn Th (xã Xuân Lai), Mai Thiên H (xã Xuân Lai), Lê Mạnh C (xã Yên Bình); Nguyễn Danh M, Phan Ngọc L, Phạm Xuân Tr (xã Thịnh Hưng).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Văn Đức

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-nghi-khoi-to-vu-an-lien-quan-tai-nan-7-nguoi-chet-tai-yen-bai-post1631290.tpo