Đề nghị Google cấp 5 triệu tài khoản miễn phí cho giáo viên, học sinh TPHCM

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đề nghị Google hỗ trợ 5 triệu tài khoản miễn phí cho giáo viên, học sinh trên địa bàn. Việc này giúp ngành giáo dục thành phố có nguồn dữ liệu đồng bộ để hỗ trợ việc dạy và học.

Thông tin được ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT cho biết tại hội thảo "Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education" diễn ra ngày 13/4.

Theo ông Minh, giáo viên, học sinh có tài khoản Google sẽ giúp ngành giáo dục xây dựng hệ sinh thái dữ liệu đầy đủ, thống nhất. Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Google phân tích, đánh giá, cá nhân hóa dữ liệu trên để đưa ra những định hướng cho ngành giáo dục trong tương lai.

“Học sinh sẽ được đăng nhập vào các công cụ của Google để hỗ trợ việc học. Trường hợp các em sử dụng internet nhưng dồn quá nhiều thời gian vào giải trí, truy cập vào các kênh không lành mạnh cũng sẽ được cảnh báo. Giáo viên cũng nhờ vào những công cụ này mà xây dựng bài giảng sinh động hơn” – ông Minh nói.

Khách mời tham dự hội thảo. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Đức Phương, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoa Lư (TP Thủ Đức) cho biết, có 26 giáo viên của trường đã hoàn thành kỳ thi Google Educator Level 1 toàn cầu. Đây là trường công lập đầu tiên của cả nước tổ chức thi kỳ thi này. Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thí sinh trả lời 35 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 180 phút.

Đây là một trong 3 trường đầu tiên tại TP Thủ Đức thí điểm trường học số Google. Các giáo viên được công nhận đạt chứng chỉ toàn cầu sẽ là đội ngũ nòng cốt triển khai các phương pháp và công cụ dạy học hiện đại, qua đó lan tỏa mô hình trường học số, góp phần hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh.

Nhàn Lê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-nghi-google-cap-5-trieu-tai-khoan-mien-phi-cho-giao-vien-hoc-sinh-tphcm-post1628626.tpo