Đề nghị được hồi âm, giải quyết

Đại diện 32 hộ dân và đại diện Chi hội Phụ nữ, Chi hội Nông dân, Chi hội Cựu chiến binh xóm Trường Thịnh và xóm Chùa, xã Nam Tiến, tiểu khu 5, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên gửi đơn đến Báo Quân đội nhân dân, trình bày: “Ở khu dân cư chúng tôi đang sinh sống hiện nay có công ty Long Thắng chỉ được cấp phép xây dựng văn phòng, kho bãi nhưng lại cho công ty khác thuê lại để làm nhà máy chế biến thực phẩm.

Cụ thể, công ty Long Thắng đã cho công ty Lâm Lâm thuê để sản xuất thịt bò khô, gây mùi hôi thối và mùi mỡ động vật cùng tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Công ty này thực tế đã bị đình chỉ hoạt động 12 tháng nay nhưng hiện nay vẫn ngang nhiên hoạt động mà không bị cơ quan chức năng xử lý. Người dân chúng tôi đã có đơn kiến nghị gửi các cấp chính quyền từ xã lên tỉnh nhưng đơn của chúng tôi chưa được ai trả lời, giải quyết. Chúng tôi rất thắc mắc tại sao giữa khu dân cư lại có công ty sản xuất thịt bò khô gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe hàng nghìn người dân mà không bị cơ quan nào xử lý.

Qua Báo Quân đội nhân dân, chúng tôi đề nghị UBND thị xã Phổ Yên trả lời cho chúng tôi rõ Công ty Lâm Lâm có được phép hoạt động giữa lòng khu dân cư hay không? Công ty có được phép làm xưởng sản xuất thịt bò khô trên đất kho bãi không? Công ty gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng nghìn người như vậy theo quy định nào mà vẫn được hoạt động?”.

Báo Quân đội nhân dân xin chuyển ý kiến trên tới UBND thị xã Phổ Yên xem xét, giải quyết và hồi âm bằng văn bản để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định. Thông tin xin gửi về Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 0243.7473063; email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND