Đề nghị Đài Loan điều tra vụ công dân Việt bị bắn chết

Việt Nam đề nghị Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại hòn đảo.

Thành phố Tân Trúc. Ảnh: Expedia. 

Ngày 31/08/2017, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Cơ quan này đã đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đã thông báo với các cơ quan liên quan trong nước và gia đình, hỗ trợ thân nhân sang Đài Loan hoàn thành các thủ tục liên quan và lo hậu sự cho nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ các thủ tục pháp lý và vật chất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tiếp tục theo dõi sát và phối hợp với phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Focus Taiwan, công dân Việt Nam bị một cảnh sát thành phố Tân Trúc bắn chết hôm 31/8. Báo Đài Loan nói người này "tấn công lực lượng thi hành công vụ khi họ ngăn anh ăn cắp một chiếc ô tô", theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát Đài Loan (NPA).

VĂN VIỆT