Đề nghị Bộ Công an tạm hoãn xuất cảnh giám đốc 3 doanh nghiệp

Cục Thuế Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo 3 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vì liên quan đến nợ thuế.

Chiều 29/2, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa có công văn gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Nội dung văn bản là đề nghị không cho lãnh đạo của 3 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này xuất cảnh. Thời gian mà Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi thông báo tạm hoãn xuất cảnh bắt đầu từ ngày 27/2/2024, cho đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, 3 giám đốc doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh gồm: Tổng giám đốc Công ty CP Lương thực Quảng Ngãi Đặng Lệ; Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Phú An Lộc Hồ Nam và Giám đốc Công ty CP phần Bê tông Viet Sin Lê Quang Duyên.

Cả 3 lãnh đạo doanh nghiệp này bị Cục Thuế Quảng Ngãi đề nghị tạm hoãn xuất cảnh vì 3 cá nhân này là người đại diện pháp luật cho 3 doanh nghiệp trên đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Trước đó, Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thông báo hoãn xuất cảnh đối với ông Đoàn Ngọc Huy - Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và khai thác vật liệu xây dựng Miền Trung.

Nguyễn Ngọc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-nghi-bo-cong-an-tam-hoan-xuat-canh-giam-doc-3-doanh-nghiep-post1616060.tpo