Đề nghị Bộ Công an điều tra, khởi tố Công ty Phúc Hà tội 'lừa đảo' khách hàng

Ngang nhiên huy động vốn trái phép, cố tình không trả lại tiền cho khách hàng, Công ty Phúc Hà đang khiến người dân có nguy cơ bị phá sản.

Như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (Công ty Phúc Hà) có địa chỉ tại tầng 3, đơn nguyên 1, tòa nhà T1 dự án Thăng Long Victory, khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) ngang nhiên huy động vốn trái phép, có dấu hiệu lừa đảo.

Được biết, ngày 19/04/2010 Công ty Phúc Hà đã ký với ông Lê Hồng Tư, thường trú tại số nhà 37, tổ 22, phố Cao Du, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ hợp đồng vay vốn 41/2010/HĐVV/IPACO.

Đề nghị Bộ Công an điều tra, khởi tố Công ty Phúc Hà tội 'lừa đảo' khách hàng - Ảnh 1

Đơn tố cáo Công ty Phúc Hà "lừa đảo" người dân trong việc huy động vốn trái phép của ông Lê Hồng Tư gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trong nội dung hợp đồng, ông Tư được hưởng quyền ưu tiên mua 01 căn hộ hình thành trong tương lai tại dự án nhà ở cao tầng lô đất N03-T7, khu Ngoại giao đoàn, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, sau 06 năm trời chờ đợi để được mua nhà nhưng càng chờ đợi ông Tư càng cảm thấy bức xúc vì hết lần này đến lần khác công ty chỉ nói đang thực hiện.

Theo điều tra của phóng viên, khu đất mà Công ty Phúc Hà nhận "góp vốn" của khách hàng đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống, không có bất cứ dấu hiệu xây dựng nào. UBND TP. Hà Nội cũng chưa có bất cứ một văn bản bàn giao hay chấp thuận chủ trương đầu tư của Công ty Phúc Hà.

Tức là, tính từ thời điểm hiện tại, Công ty Phúc Hà vẫn chưa phải là chủ dự án, chưa có bất cứ động thái đầu tư nào nhưng đã ngang nhiên, công khai nhận tiền "góp vốn" của khách hàng. Đến khi khách hàng đòi lại tiền theo thỏa thuận hợp đồng thì Công ty này "chây ì, dây dưa" không trả lại.

Cảm thấy không còn tin tưởng vào phía Công ty Phúc Hà, ngày 11/05/2016 ông Lê Hồng Tư đã làm đơn đề nghị xin rút vốn đầu tư theo Hợp đồng số 41/2010/HĐVV/IPACO ký ngày 19/04/2010.

Bức xúc và cho rằng Công ty Phúc Hà đã “cố tình lừa đảo” khiến gia đình ông lâm vào cảnh nợ nần, ông Lê Hồng Tư đã gửi đơn đến cơ quan ngôn luận để nhờ sự giúp đỡ.

Sau khi, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài về việc Công ty Phúc Hà có dấu hiệu “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của khách hàng . Ngày 15/08/2016, Công ty Phúc Hà đã mời ông Lê Hồng Tư đến văn phòng của công ty để làm việc.

Đề nghị Bộ Công an điều tra, khởi tố Công ty Phúc Hà tội 'lừa đảo' khách hàng - Ảnh 2

Sau 06 năm trời chờ đợi để được mua nhà thì đến nay khu đất này vẫn chỉ là bãi đất hoang, cây cối mọc um tùm.

Tại buổi làm việc, ông Tư đề nghị công ty thanh lý hợp đồng, trả đủ lãi suất cho ông từ năm 2010 đến nay và 200 triệu đồng tiền “chênh” mua căn hộ mà ông đã đóng cho bà Phí Thị Lan Hương là thủ quỹ công ty.

“Tôi yêu cầu công ty thanh lý hợp đồng, trả lại các khoản tiền cho tôi vì tôi chờ lâu quá rồi, công ty làm ăn theo kiểu lừa đảo, không có giấy tờ gì mà dám huy động vốn trái phép, bán nhà trên giấy”, ông Tư bức xúc nói.

Về phía Công ty Phúc Hà, chỉ đồng ý thanh lý hợp đồng, thanh toán lãi suất cho ông Tư từ ngày ký hợp đồng đến ngày ông làm đơn xin rút vốn (từ ngày

19/04/2010 đến ngày 11/05/2016) mà lại “phủi tay” không biết việc ông Tư đóng 200 triệu đồng tiền “chênh” mua căn hộ cho thủ quỹ của công ty.

Ông Nguyễn Đức Việt, chuyên viên phòng kinh doanh, phụ trách trực tiếp tại dự án tòa nhà NO3T7, khu Ngoại giao đoàn cho biết: “Bên tôi chỉ làm việc theo cái nội dung thanh lý hợp đồng thôi, còn ngoài cái nội dung đấy (số tiền 200 triệu tiền chênh-PV) thì tôi không biết”.

Tuy nhiên, kể từ ngày Công ty Phúc Hà làm việc với ông Lê Hồng Tư (từ ngày 15/08/2016) đến nay đã gần 03 tháng trôi qua nhưng ông Tư vẫn chưa hề nhận được một đồng nào từ phía Công ty.

Trước việc, Công ty Phúc Hà cố tình “phủi” trách nhiệm, “cố tình” không chịu trả lại tiền cho khách hàng, có dấu hiệu “lừa đảo” nêu trên.

Đề nghị Bộ Công an sớm vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án để giúp người dân đòi lại công bằng.

Đình Long