Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Chiều 14/4, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa và Đảng ủy Công an Thành phố (CATP) về công tác quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

KTĐT -

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Quận ủy Đống Đa

Làm việc tại các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận, biểu dương tinh thần chủ động của quận Đống Đa và CATP trong công tác quán triệt, xây dựng kế hoạch, triển khai Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP và Đại hội XII của Đảng. Trong đó, quận Đống Đa đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch công tác của Thành phố, qua đó đã góp phần tích cực vào những kết quả khá toàn diện của quận trong quý I, đặc biệt thu ngân sách đạt 1.867 tỷ đồng, tăng 120% so cùng kỳ 2015... Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, trong thời gian tới, quận Đống Đa bám sát kế hoạch của T.Ư, TP để xây dựng kế hoạch để triển khai Nghị quyết XII của Đảng trên địa bàn quận.
Về công tác bầu cử, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, Đống Đa là địa phương có nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Song, đến thời điểm này, quận đã triển khai nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng quy định các bước theo quy trình công tác bầu cử. Đồng chí đề nghị quận tập trung triển khai tốt các bước tiếp theo, như việc niêm yết danh sách cử tri, trang trí, chuẩn bị các điểm bỏ phiếu; nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng cử tri, kịp thời giải thích, tuyên truyền và giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan đến bầu cử. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền sâu rộng để các cử tri tự nguyện thể hiện quyền lợi và trách nhiệm công dân, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng cử tri đi bầu cử.
Nhân đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề cập, nhiều nội dung liên quan đến sự phát triển của quận, về GPMB thực hiện các dự án trọng điểm phát triển hạ tầng kỹ thuật, giao thông đô thị, thanh thải hạ ngầm, thí điểm chỉnh trang, xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị theo hướng “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”... Trên tinh thần đó, quận Đống Đa tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, trọng tâm là việc trồng mới cây xanh trên các tuyến phố và giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động Nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Cùng với đó, quận triển khai việc sắp xếp, chỉnh trang nhà mặt phố trên tuyến Khâm Thiên (đã được TP phê duyệt), trên cơ sở đó để nhân rộng ra các tuyến phố khác của quận.

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân - Ảnh 2

Đồng chí Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với CATP.

Đối với CATP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận xét, ngoài nghiêm túc quán triệt triển khai thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của Đảng theo quy định, Đảng ủy CATP đã nỗ lực xây dựng kế hoạch triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị đã đạt kết quả mọi mặt. Trong đó, CATP đã bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, được T.Ư ghi nhận đánh giá cao cần phát huy.
Nhấn mạnh nhiệm vụ tới, Chủ tịch TP đề nghị Đảng ủy và lãnh đạo CATP tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CA Trung ương, của Thành ủy và nhiệm vụ của TP, tăng cường các giải pháp, biện pháp, đồng bộ, phối hợp tích cực với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả, bảo đảm ANTT, TTATXH để thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Anh Quý