Để mùa hè chất lượng, bố mẹ hạn chế 'nhồi nhét' thời gian biểu của con

Khóa học kỹ năng, lớp học bán trú, trại hè nội trú... dường như là lựa chọn hấp dẫn trong mắt phụ huynh, nhưng lại dễ khiến trẻ có một kỳ nghỉ hè 'ngộp thở'.

Việc học ôn trong hè là cần thiết để trẻ không quên kiến thức. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần sắp xếp sao để trẻ cân bằng giữa việc học và được vui chơi, trải nghiệm.

Tâm lý sợ con thua kém bạn bè

Mỗi năm cứ khoảng đầu tháng 5, chị Như Nguyễn (TP.HCM) và các đồng nghiệp lại bắt đầu ráo riết tìm hiểu về xu hướng học hè, chương trình hè mới nhất cho con. Những năm trước, chị thường đăng ký cho con trai loạt hoạt động khác nhau, từ lớp học thêm đến khoá học kỹ năng mềm ở trung tâm văn hóa, trại hè tập trung và thậm chí là học kỳ quân đội.

“Tôi biết mùa hè cũng là thời gian để con nghỉ ngơi, nhưng việc cơ quan bận rộn, lại sợ con thua kém bạn bè nên tôi đã có tâm lý cứ cho con học, ‘không bổ ngang cũng bổ dọc’, đồng thời ưu tiên tìm các chương trình bán trú cả ngày để bố mẹ được rảnh”, chị Như lý giải.

 “Chạy đua” đầu tư cho con học hè, nhiều phụ huynh nhầm lẫn giữa số lượng và chất lượng khóa học.

“Chạy đua” đầu tư cho con học hè, nhiều phụ huynh nhầm lẫn giữa số lượng và chất lượng khóa học.

Thế nhưng, điều chị Như không ngờ được là quỹ thời gian của mẹ và năng lượng của con đều không thể theo kịp các thời gian biểu này. Con chị Như bị quá tải vì từ sáng tới chiều phải đi học, bao nhiêu lớp là bấy nhiêu bài tập, luôn phải chuẩn bị cho chương trình tiếp theo, về đến nhà cũng không còn năng lượng để chia sẻ với bố mẹ.

Hơn nữa, tại lớp học bán trú, con chỉ được rèn luyện một môn học hay một số kỹ năng mà không có thời gian cho các hoạt động thể thao hay các môn học năng khiếu con yêu thích.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước đó, chị quyết định năm nay chủ động tìm hiểu mong muốn của con và cùng con tham khảo các chương trình hè phù hợp nhu cầu. Cả chị và bé đều tập trung vào các chương trình học tập kết hợp vui chơi để con tiến bộ mà vẫn còn thời gian lẫn năng lượng để tận hưởng mùa hè của riêng mình.

Biết con yêu thích tiếng Anh, chị tham khảo các khóa hè từ các trung tâm Anh ngữ uy tín, trong đó có Hội đồng Anh. Qua tìm hiểu, chị Như thấy khóa học hè tại đây “bắt đúng tần số” với nhu cầu của cả hai mẹ con, đó là một trải nghiệm học tập thông qua thời gian chất lượng, học thuật chất lượng và kết nối chất lượng.

Chọn chất hơn chọn lượng

Với hơn 90 năm xây dựng, phát triển và hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo, tổ chức khảo thí tiếng Anh và kết nối giáo dục Vương quốc Anh với thế giới, Hội đồng Anh thấu hiểu chìa khóa để các em tiếp thu kiến thức dễ dàng nằm ngay ở cảm giác hạnh phúc, thoải mái và đủ năng lượng.

Hè này, Hội đồng Anh thiết kế chương trình “Mùa hè chất lượng" với thời lượng 2-4 tiếng cho mỗi buổi học có nội dung phù hợp theo từng độ tuổi và mục tiêu học tập. Với cách tiếp cận này, phụ huynh có thể cân nhắc dành thời gian còn lại trong ngày giúp trẻ tham gia các lớp năng khiếu hoặc thể thao để con có thời gian nghỉ ngơi trong hè.

 Khóa học của Hội đồng Anh kết hợp trao đổi kiến thức tiếng Anh qua nhiều hoạt động, giúp con tự tin hơn với nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình...

Khóa học của Hội đồng Anh kết hợp trao đổi kiến thức tiếng Anh qua nhiều hoạt động, giúp con tự tin hơn với nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình...

Các khóa học bao gồm “Learning Time with Timmy” dành cho trẻ mẫu giáo, “Primary Plus” dành cho học viên trong khoảng 6-10 tuổi. Ở bậc trung học, bố mẹ có thể tham khảo khoá “Secondary Plus” và “Secondary Plus IELTS & Academic” lần lượt cho học sinh khoảng 11-14 tuổi và 15-17 tuổi.

Chương trình học đảm bảo quá trình học - chơi kết hợp đa dạng nội dung và hoạt động với các chủ đề học tập cập nhật. Đơn cử, chương trình mầm non sẽ kích hoạt khả năng đón nhận ngôn ngữ mới của trẻ theo cách tự nhiên nhất thông qua hoạt động khám phá với nhân vật Timmy. Ở độ tuổi lớn hơn, các chuyên gia Hội đồng Anh sẽ giúp tiếng Anh trở thành công cụ đắc lực để các em tiếp cận thế giới thực, xây dựng kỹ năng mềm và sự tự tin khi ứng dụng tiếng Anh trong trường lớp cũng như cuộc sống.

 Học viên tiếp thu kiến thức từ quá trình làm việc nhóm, các trò chơi kích hoạt đam mê học tập trong suốt buổi học.

Học viên tiếp thu kiến thức từ quá trình làm việc nhóm, các trò chơi kích hoạt đam mê học tập trong suốt buổi học.

Với các khóa học hè chất lượng cao được thiết kế thời lượng và lịch học hợp lý, linh hoạt, các ông bố bà mẹ giờ đã có lời giải cho bài toán đảm bảo con tiến bộ kỹ năng trong hè mà vẫn có quỹ thời gian cho các hoạt động khác cũng như cho gia đình, bạn bè.

Nhìn thời gian biểu mới thiết lập cho mùa hè năm nay, cả hai mẹ con chị Như đều thở phào và đặc biệt háo hức vì lịch học nhẹ nhàng và bổ ích. “Tôi biết mùa hè năm nay con sẽ có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm mới thật chất lượng tại Hội đồng Anh. Chính tôi cũng sẽ được ở bên con nhiều hơn, được đồng hành cùng con trưởng thành mỗi ngày”, chị chia sẻ.

Chào đón mùa hè chất lượng, Hội đồng Anh dành tri ân ưu đãi học phí đặc biệt cho học viên đăng ký khóa học hè đồng thời với các khóa học năm học 2024-2025. Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Cùng với đó, Hội đồng Anh tổ chức chương trình “Ngày hội mùa hè Quality Summer 2024” tại các trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh ở Hà Nội và TP.HCM dành cho phụ huynh và các em trong khoảng 6-17 tuổi tham gia miễn phí.

Độc giả muốn tham khảo thông tin chi tiết, có thể đăng ký tham dự sự kiện tại các trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh tại Hà Nội và chương trình tại trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh ở TP.HCM.

Phượng An

Nguồn Znews: https://znews.vn/de-mua-he-chat-luong-bo-me-han-che-nhoi-nhet-thoi-gian-bieu-cua-con-post1471639.html