Để mất rừng, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Liên quan đến vụ phá rừng này, Sở NN-PTNT tỉnh Kon Tum cũng đã kỷ luật 15 cán bộ, công chức thuộc Hạt kiểm lâm H.Kon Rẫy và BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy

Để mất rừng, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 1

Ngày 22.10, Tỉnh ủy Kon Tum cho biết đã có kết quả xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến vụ 5,2 ha rừng phòng hộ đèo Măng Đen, H.Kon Rẫy bị phá.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Kim Phương, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kon Tum và Nguyễn Văn Nam, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Kon Tum.

Liên quan đến vụ phá rừng này, Sở NN-PTNT tỉnh Kon Tum cũng đã kỷ luật 15 cán bộ, công chức thuộc Hạt kiểm lâm H.Kon Rẫy và BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy (trong đó khiển trách 8 trường hợp, cảnh cáo 7 người); chuyển công tác khác đối với Trưởng BQL rừng phòng hộ H.Kon Rẫy.

Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy cũng kỷ luật với hình thức khiển trách chi bộ BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy và 11 đảng viên (khiển trách 10, cảnh cáo 1). UBND H.Kon Rẫy đã tổ chức kiểm điểm đối với tập thể UBND huyện và 10 thành viên của UBND huyện, khiển trách UBND TT.Đăk Rờ Ve.

Qua kiểm tra của ngành chức năng cho thấy tại các tiểu khu 519, 520, 521 và 522 thuộc rừng phòng hộ khu vực đèo Măng Đen, H.Kon Rẫy có 15 điểm rừng bị tàn phá với diện tích trên 5,2 ha. Đây là rừng tự nhiên được quy hoạch chức năng phòng hộ, trong đó có 13 điểm thuộc lâm phần BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy, 2 điểm thuộc lâm phần quản lý của UBND TT.Đăk Rờ Ve, H.Kon Rẫy.

Trần Minh - Phạm Anh