De Ligt có thể đến Barca với giá 75 triệu euro

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  2 liên quanGốc

  Hợp đồng của Matthijs de Ligt với Juventus vẫn còn thời hạn đến tháng 6/2024, với mức phá vỡ trị giá 120 triệu euro.

  Matthijs de Ligt

  Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ Diario Sport (Tây Ban Nha), điều khoản này chỉ có giá trị với những CLB khác. Còn với Barca, con số này sẽ chỉ là 75 triệu euro. Đây là một thỏa thuận giữa người đại diện Mino Raiola của De Ligt với CLB xứ Catalunya, khi trung vệ người Hà Lan rời Ajax để gia nhập Juventus hồi mùa Hè năm 2019.

  Đây gần như là một điều khoản ưu tiên dành riêng cho Barca, đội từng theo sát De Ligt trước khi cầu thủ này quyết định tới thi đấu ở Italia.

  Nhìn qua, nó là một điều khoản khá ưu đãi, nếu biết rằng Juventus từng phải chi ra 85,5 triệu euro để chiêu mộ trung vệ 22 tuổi cách đây 2 năm. Vấn đề chỉ là hiện tại, Barca sẽ khó lòng chi ra số tiền 75 triệu euro ấy. Bởi đội bóng xứ Catalunya vẫn đang bị áp hạn mức chi tiêu, và họ cũng vừa chi 55 triệu euro để mua Ferran Torres từ Man City.

  Tất nhiên, gạt Barca sang một bên thì vẫn có khá nhiều CLB khác muốn có De Ligt. Cả PSG, Bayern Munich lẫn Chelsea đều bày tỏ sự quan tâm tới trung vệ người Hà Lan. Trong đó, The Blues là đội thiết tha nhất khi họ đang có khả năng mất trắng một lúc ba trung vệ là Antonio Ruediger, Andreas Christensen và Cesar Azpilicueta. Nhưng lúc này, chính số tiền giải phóng hợp đồng 120 triệu euro lại trở thành rào cản để De Ligt rời Juventus.

  Theo Minh Lâm/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/de-ligt-co-the-den-barca-voi-gia-75-trieu-euro/20211230021454966