Để giữ Oezil, Arsenal cần 'đập két'

Arsène Wenger khẳng định Arsenal cần rất nhiều tiền và có thể phải phá vỡ quỹ lương trần để có thể giữ chân thành công Mesut Oezil.

Để giữ Oezil, Arsenal cần 'đập két' - Ảnh 1

Muốn giữ Oezil, Arsenal cần đập két. Ảnh: Internet.

Tiền vệ 28 tuổi người Đức còn hợp đồng với Arsenal đến tháng 6/2018, và đội chủ sân Emirates đang nỗ lực làm tất cả để giữ chân Mesut Oezil, sau những sự dòm ngó từ Bayern Munich hay Barcelona.

Trong bài phỏng vấn mới nhất với báo chí, chiến lược gia người Pháp thừa nhận Arsenal "cần một nền tảng tài chính tốt" để giữ chân Oezil và tin "Arsenal cần chi nhiều tiền để có thể giữ chân cầu thủ số 1 đội bóng".

Mesut Oezil lúc này đang hưởng lương 140.000 bảng/tuần, thuộc loại cao nhất Arsenal. Nhưng nếu so với các cầu thủ khác tại Premier League như Wayne Rooney (300.000 bảng/tuần), Sergio Aguero, David Silva, Eden Hazard - đều hưởng lương xấp xỉ 200.000 - 250.000 bảng/tuần, Oezil có lý do để ra yêu sách.

Giáo sư cho biết Arsenal luôn muốn giữ những cầu thủ hay nhất của mình, nhưng vấn đề ở đây không chỉ là tiền. Rõ ràng Oezil đang cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm mà các CĐV Arsenal, BHL giành cho anh. Tuy nhiên nếu Arsenal có thể chứng minh cho tiền vệ người Đức thấy họ đủ khả năng giành danh hiệu, việc thuyết phục sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Thứ Bảy vừa rồi, Oezil tiếp tục có một bàn thắng tuyệt đẹp từ cú vô lê sau đường chuyền của Alexis Sanchez, chứng tỏ phẩm chất ngôi sao của mình.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:00 17/10/2016