Để Festival Huế 2022 an toàn, ấn tượng trong lòng du khách

  Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt trực tiếp ở hiện trường để làm nhiệm vụ bảo vệ Festival Huế 2022. Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chính là một trong những lực lượng quan trọng góp phần để những ngày hội của Festival Huế 2022 diễn ra an toàn, hiếu khách.

  Những ngày qua, các tuyến phố trung tâm của TP Huế đã diễn ra lễ hội đường phố “Sắc màu Văn hóa”. Đại sứ quán của nhiều quốc gia, các tổ chức quốc tế cùng hàng chục ngàn du khách, người dân địa phương đã đổ xuống đường để xem lễ hội đường phố.

  Lực lượng Công an Thừa Thiên-Huế làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại Quảng trường Ngọ Môn.

  Lực lượng Công an Thừa Thiên-Huế làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại Quảng trường Ngọ Môn.

  Ông Huỳnh Tiến Đạt, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, trong các kỳ Festival vừa qua, chương trình lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính rất được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

  Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hóa của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong những ngày diễn ra Festival. Hai bên đường, người dân và du khách mải mê dõi theo các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ. Những tràng pháo tay liên tục được vỗ lên, những tiếng hò reo của khán giả liên tục được phát ra…

  Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trước đó, trong tối 25/6, chương trình khai màn Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”- một trong những chương trình chính của Festival đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

  “Gia đình tôi cùng với nhóm bạn từ TP Hồ Chí Minh ra Huế đi du lịch và mua vé vào xem chương trình khai màn Festival Huế. Do lần đầu đi xem Festival và theo lịch 20h, chương trình sẽ diễn ra nên 19h30, chúng tôi bắt đầu di chuyển từ khách sạn đến Quảng trường Ngọ Môn. Không ngờ, trên đường đi, có nhiều đoạn bị phân luồng giao thông mà chúng tôi không biết nên việc di chuyển gặp khó khăn, nguy cơ không thể đến kịp để xem chương trình. Nhưng rất may, trên đường đi, đoàn của tôi được gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ, hướng dẫn tận tình nên cuối cùng chúng tôi cũng kịp đến khán đài khi lễ khai màn sắp diễn ra. Chúng tôi rất ấn tượng với sự giúp đỡ của các đồng chí Công an”, chị Trần Thị Anh Thư (một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh) chia sẻ.

  Với mục tiêu, yêu cầu cao nhất là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự xã hội làm ảnh hưởng đến chương trình khai màn, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai hàng chục phương án kế hoạch đảm bảo ANTT, đón dẫn - bảo vệ các đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, chính phủ và quốc tế, phòng chống các loại tội phạm và điều hòa, phân luồng, hướng dẫn giao thông. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đêm mở đầu Tuần lễ Festival là công tác đảm bảo trật tự ATGT. Để các tuyến giao thông thông suốt, từ đầu giờ chiều, dưới cái nắng gắt gao hơn 40 độ C, hàng chục chiến sĩ CSGT Công an TP Huế và Công an tỉnh áo đẫm mồ hôi, bám đường 24/24 để thực hiện phương án phân luồng, phân tuyến phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo nhu cầu đi lại cho các đoàn khách, du khách và người dân địa phương tham dự lễ hội.

  Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 24 – 30/6 gồm 8 chương trình chính và 28 hoạt động đồng hành diễn ra liên tục cả ngày và đêm, gần 30 đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ trong và ngoài nước với hơn 700 nghệ sĩ chuyên nghiệp và hàng ngàn diễn viên, người mẫu sẽ tham gia biểu diễn.

  Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế - Trưởng tiểu ban ANTT- Y tế - Môi trường Festival Huế 2022 cho biết, cho biết, từ ngày 25/6 đến khi bế mạc Festival Huế 2022, Công an tỉnh đã huy động 100% quân số thuộc Công an các đơn vị, địa phương tham gia ứng trực chiến đấu, hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Công an TP Huế trực tiếp có mặt, chia thành nhiều tuyến bảo vệ từ diện đến điểm theo đúng kế hoạch đã đề ra. “Với yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT chung, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có những chuyên đề để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Festival Huế 2022. Trong những ngày lễ hội tiếp theo, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sẵn sàng đảm bảo tốt ANTT Festival Huế 2022 thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, du khách trong nước và quốc tế”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn chia sẻ.

  Hải Lan

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/cong-an/de-festival-hue-2022-an-toan-an-tuong-trong-long-du-khach-i658534/