Đe dọa chủ tiệm vàng "xin đểu" 200 triệu đồng

Sáng 16/11, một người đàn ông đeo khẩu trang, trên tay cầm can nhựa đi vào tiệm vàng Kim Phát trên đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh quăng tờ giấy vào trước mặt chủ tiệm vàng với nội dung "xin 200 triệu đồng, nếu không sẽ đốt tiệm".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 cùng ngày, hai người đàn ông đi trên xe máy dừng trước tiệm vàng Kim Phát (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú), sau đó một người đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang và cầm theo can nhựa bước nhanh vào cửa tiệm vàng rồi quăng mảnh giấy đến trước mặt chủ tiệm vàng với nội dung "xin 200 triệu, nếu không sẽ đốt tiệm".

Đe dọa chủ tiệm vàng "xin đểu" 200 triệu đồng - Ảnh 1

Tiệm vàng Kim Phát trên đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Quá hoảng sợ, chủ tiệm vàng đã năn nỉ đối tượng và đồng thời bấm chuông báo động dưới quầy vàng. Nghe chuông báo động, người nhà trên lầu chạy xuống thì đối tượng vội để lại can xăng rồi chạy ra ngoài đường.

Chủ tiệm vàng cho hay, trong lúc người nhà đuổi theo vây bắt thì đối tượng giằng co rồi tẩu thoát, nhiều người không dám đuổi theo vì sợ đối tượng có vũ khí. Rất may, tài sản trong cửa hàng không mất.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Tân Phú đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của chủ tiệm vàng và các nhân chứng.

Đến 12h30 lực lượng chức năng mới làm việc xong, cửa hàng vàng được khóa lại và có bảo vệ dân phố ngồi phía ngoài bảo vệ.

Tin, ảnh: Lê Linh